Vegetable Biryani




INGREDIENTS: 


  • 2 tbsp Vegetable Biryani Masala Mix 
  • 1½ cup Basmati Rice
  • 2 Onions (thinly sliced)
  • ¼ Cauliflower (cut into florets)
  • ½ Capsicum 
  • 1 Carrot (cut-up)
  • 2 Tomato (chopped)
  • 1 Potato (de-skinned & cut up)
  • A few Peas
  • ½ cup Curd 
  • A few Beans
  • A few Coriander leaves
  • A few Mint leaves
  • 2 Green Chilli 
  • 1 Cinnamon 
  • 2 Cardamom
  • A few Cloves
  • 1 to 2 tbsp Ghee 
  • Salt to taste
  • 2 glass Water


TOTAL TIME: 1 hour and 30 minutes
• PREPARATION TIME: 1 hour

METHOD:

1. Soak the basmasti rice for ½ hr in water
2. Pour(in a pressure cooker ) 2 tbsp ghee, add some cinnamon, cardamom and cloves.
3. Add the onions and green chilies. Sauté the onions to a light brown color.
4. Add the tomatoes, potatoes, carrots, beans & cauliflower.
5. Now add 2 tbsp of Vegetable Biryani Masala Mix, mix it well.
6. Then Add capsicum, peas, coriander leaves, mint leaves and salt.
7. Finally add curd/yogurt. Pressure cook the vegetables for 5 minutes.
8. Its time to add Basmati rice with the cooked vegetables and close the lid. Pressure cook it for another 5 -7 minutes.
9. Delicious Vegetable Briyani is ready to serve with raitha.

(via:VentunoHomeCooking)


[Read More...]


ഇളനീര്‍ പായസം




ചേരുവകകൾ

  • പാല്‍
  • ഇളനീര്‍ കാമ്പ്
  • പഞ്ചസാര - ആവശ്യത്തിന് 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 


പാല്‍ നന്നായി തിളപ്പിച്ച് കുറുക്കിയെടുക്കുക. എന്നിട്ട് ആവശ്യത്തിന് പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത് വെച്ചതിനു ശേഷം ഇളനീര്‍ കാമ്പ് ചെറുതായി മുറിച്ചിടുക. ഇളനീര്‍ പായസം തയ്യാറായി.

[Read More...]


പാലട പ്രഥമൻ





ചേരുവകകൾ

  • പാലട - 1/4 കപ്പ്
  • പാല്‍ - 4 കപ്പ്
  • വെള്ളം - 2 കപ്പ്
  • കണ്ടന്‍സ്ഡ് മിൽക് - 1 കപ്പ്
  • പഞ്ചസാര - 1/2 കപ്പ്
  • നെയ്യ് - 2 ടീ. സ്പൂണ്‍
  • അണ്ടിപരിപ്പ് - 5 എണ്ണം
  • ഉണക്ക മുന്തിരി - 10 എണ്ണം
  • ഏലക്ക - 3 എണ്ണം

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം


മൂന്നുകപ്പ് വെള്ളം തിളപ്പിച്ച് അതിൽ അട ഇട്ട് മുപ്പത് മിനുട്ട് നേരം അടച്ചുവക്കുക. ചൂടാക്കിയ നെയ്യിൽ, പിളർന്ന അണ്ടിപരിപ്പിട്ട് ചൂടാക്കുക. അതിലേക്ക് മുന്തിരിങ്ങയിട്ട് ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ, പോടിച്ച ഏലക്കായ് കൂടി ചേർത്ത് ചൂടാക്കുക. വെള്ളം വാർത്ത് കളഞ്ഞ അട ഇതിലേക്കിട്ട് അഞ്ച് മിനുട്ട് നേരം ഫ്രൈ ചെയ്യുക. ചുവട് കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തിൽ പാലും വെള്ളവും ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക. അതിലേക്ക് വേവിച്ച അട ഇട്ട്, തീ കുറച്ച് നന്നായി ഇളക്കുക. വെള്ളവും പാലും 2/3 കുറയുന്നതുവരെ ഇളക്കി ഏതാണ്ട് ഒരു മണിക്കൂറോളം അട നന്നായി വേവിക്കുക. പിന്നീട് കണ്ടൻസ്ഡ് മിൽക്കു കൂടി ഒഴിച്ച് ഏഴു മിനുട്ട് നേരം കൂടി വേവിച്ച് പഞ്ചസാര ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി വാങ്ങുക. പാലട പ്രഥമൻ തയ്യാർ. 



[Read More...]


വിഷുക്കട്ട




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

പച്ചരി- അരക്കിലോ
തേങ്ങ ചിരകിയത്‌-രണ്ടെണ്ണം
ജീരകം -ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
ഉപ്പ്‌-പാകത്തിന്‌
അണ്ടിപ്പരിപ്പ്‌, ഉണക്കമുന്തിരി - പാകത്തിന്‌
നെയ്യ്‌- രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍

തയാറാക്കുന്ന വിധം

തേങ്ങ പിഴിഞ്ഞ്‌ ഒരു കപ്പ്‌ ഒന്നാം പാലും രണ്ടു കപ്പ്‌ രണ്ടാം പാലും എടുക്കുക. രണ്ടാം പാലും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ പച്ചരി വേവിക്കുക. വെന്തുകഴിയുമ്പോള്‍ ജീരകവും ഒന്നാം പാലും ചേര്‍ത്ത്‌ വെള്ളം വറ്റിച്ചെടുക്കാം. ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക്‌ മാറ്റി ചതുരക്കട്ടകളായി മുറിക്കുക. അണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും നെയ്യില്‍ വറുത്ത്‌ വിതറുക.

[Read More...]


Cheesecake Cupcakes (With Salted Caramel Topping)




Ingredients

  • 2 cups finely crushed graham crackers (from 16 sheets)
  • 3 Tbsp granulated sugar
  • 7 Tbsp salted butter, melted
  • 4 (8 oz) pkg cream cheese, softened
  • 1 1/2 cups granulated sugar
  • 3 Tbsp all-purpose flour
  • 4 large eggs
  • 2 tsp vanilla extract
  • 1/2 cup sour cream
  • 1/2 cup heavy cream
  • Salted Caramel Sauce, recipes follow

Directions

Preheat oven to 350 degrees. In a mixing bowl, whisk together crushed graham crackers with 3 Tbsp granulated sugar. Pour in melted butter and stir mixture until evenly coated. Divide graham cracker mixture among 24 paper lined muffin cups, adding about a heaping Tbsp to each. Press mixture into an even layer. Bake in preheated oven 5 minutes. Remove from oven and allow to cool while preparing filling.

In a small mixing bowl, whisk together 1 1/2 cups granulated sugar with 3 Tbsp flour until well blended. Add softened cream cheese to a separate mixing bowl and pour sugar mixture over top. Blend mixture on low speed until smooth. Mix in eggs one at a time and blend on low speed, while scrapping sides and bottom of bowl and mixing just until combined after each addition. Add vanilla, sour cream and heavy cream and mix just until combined. Tap mixing bowl against counter top about 30 times to release some of the air bubbles. Divide mixture among muffin cups filling each cup nearly full. Bake in preheated oven 20 - 23 minutes, centers should still jiggle slightly, don't over bake (if they begin to crack they are starting to become over baked). Remove from oven and allow to cool 1 hour. Cover loosely with plastic wrap and transfer to refrigerator and chill 2 hours. Serve chilled with a spoonful of Salted Caramel Sauce (note: for best results spoon topping on just before serving). Store in an airtight container in refrigerator or freeze.

Caramel Sauce


Ingredients

  • 1 1 /2 cups granulated sugar
  • 1/4 cup + 2 Tbsp water
  • 6 Tbsp salted butter
  • 3/4 cup heavy cream
  • Maldon or coarse sea salt, for sprinkling

Directions

Gather all of your ingredients and have them nearby ready to add to the mixture as needed. In a heavy-bottomed 3 quart saucepan, heat sugar and water over moderately high heat whisking constantly to dissolve sugar. Once mixture reaches a boil, stop whisking and allow mixture to boil until it reaches a dark amber color, carefully swirling pan occasionally. Once mixture reaches a dark amber color, immediately add butter and whisk until butter has melted then immediately remove from heat. Wait 3 seconds then carefully pour in cream and immediately whisk to combine (it will bubble vigorously). Whisk until mixture is smooth. Allow caramel to cool several minutes then pour into a glass jar to cool. Sprinkle lightly with sea salt after spooning caramel over cheesecakes.

Recipe Source: Cooking Classy



[Read More...]


എരിശ്ശേരി



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

1. ചേന കഷണങ്ങളാക്കിയത് 4 കപ്പ്
2. മുളകുപൊടി ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
     ജീരകം അൽപം
     മഞ്ഞൾ പൊടി ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
3. തേങ്ങാ ചിരണ്ടിയത് ഒരു കപ്പ്
4. വെളിച്ചെണ്ണ നാല് വലിയ സ്പൂൺ
5. കടുക് രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
6. വറ്റൽ മുളക് രണ്ടെണ്ണം മുറിക്കണം.
7. തേങ്ങാ ചിരണ്ടിയത് 4 വലിയ സ്പൂൺ
8. കറിവേപ്പില ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കേണ്ട വിധം

ചേനക്കഷണങ്ങൾ പാത്രത്തിലാക്കി പാകത്തിന് വെള്ളവും, ചേർത്ത് അടിയിൽ പിടിക്കാതെ നന്നായി വേവിച്ചുടക്കുക. രണ്ടാമത്തെയും മൂന്നാമത്തെയും സാധനങ്ങൾ അരകല്ലിൽ വെച്ച് നേർമ്മയായി അരച്ചെടുത്തതും പാകത്തിന് ഉപ്പുനീരും ചേർത്ത് ഇളക്കി വാങ്ങുക. വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ, ഏഴാമതു പറഞ്ഞിരിക്കുന്ന തേങ്ങാ ചിരണ്ടിയതും കടുക് വറ്റൾ മുളക്, കറിവേപ്പില ഇവയും ക്രമത്തിൽ ഇട്ട് മൂപ്പിച്ചു അരപ്പുചേർത്ത് തിളപ്പിച്ചുവച്ചിരിക്കുന്ന ചേനക്കറിയിൽ കുടഞ്ഞിട്ട് യോജിപ്പിച്ച് ഇളക്കി വാങ്ങി എടുക്കുക. 

കുറിപ്പ്: കഷണം വെന്തശേഷം മാത്രമേ ഉപ്പ് ചേർക്കാവൂ.



[Read More...]


Butter Chicken Curry




Ingredients 

  • 4 tbsp plain yogurt
  • 1 tbsp curry powder
  • 2 tspn paprika
  • 1 tspn salt
  • 1 can (14.5 oz) tomatoes
  • 2 1/2 tbsp butter
  • 1 clove garlic, minced
  • 1 piece ginger, minced
  • 1 tbsp curry powder
  • 1 bay leaf
  • 2/5 cup heavy cream
  • 1 tbsp sugar
  • 1/2 tbsp salt
  • cream
  • parsley
  • 1/2 pound chicken thigh
  • Ingredients for Naan:
  • flour
  • 2/5 cup plain yogurt
  • 1 tspn baking powder
  • pinch of salt
  • 1 tbsp olive oil

Method 

  1. Cut off the skin from the chicken and discard. Cut into bite­sized pieces and put into a ziploc bag. Add in 4 tbsp plain yogurt, 1 tbsp curry powder, paprika and 1 tspn salt. Refrigerate for at least one hour.
  2. Melt butter in a frying pan and saute the minced garlic and ginger until fragrant.
  3. Add in 1 tbsp curry powder. Give it a quick mix, then add your canned tomatoes. Continue coking on high until boiling. Add the bay leaf and turn the heat down to low. Simmer for 5 minutes.
  4. Add in your marinated chicken and cook for another 10 minutes or until chicken is fully cooked.
  5. Add heavy cream, sugar and salt to taste. Simmer for 1­2 minutes. Serve with some cream and chopped parsley if desired.
  6. To make the naan bread, combine flour, 2/5 cup plain yogurt, baking powder, a pinch of salt and olive oil. Knead until no longer sticky.
  7. Place your dough onto a floured surface and cut into two. Mold the dough into an oblong shape.
  8. Cook both sides in a frying pan over medium heat until outside is lightly brown.


(Via: tastemade.com)


[Read More...]


ട്യൂണ കട്‌ലറ്റ്




ചേരുവകൾ


  • ടിൻഡ് ട്യൂണ - 150 ഗ്രാം (ടിൻ)
  • ഉരുളക്കിഴങ്ങ് - 4 എണ്ണം
  • സവോള - 1/2 കഷ്ണം
  • പച്ചമുളക് - 4 എണ്ണം
  • ഇഞ്ചി - അരിഞ്ഞത് 1/2 ടീസ്പൂൺ
  • കുരുമുളക് പൊടി - കാൽ ടീസ്പൂൺ
  • മുട്ട - 2 എണ്ണം
  • ബ്രഡ് - 3 എണ്ണം
  • വെളിച്ചെണ്ണ - 250 മീല്ലി
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

ടിൻഡ് ട്യൂണാ വെള്ളത്തിൽ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് നന്നായി വേവിക്കുക. അതിൽ അരിഞ്ഞ് വെച്ച സവാളയും പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും ചേർത്ത് വേവിക്കുക. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വറ്റി വരുമ്പോൾ അതിൽ കുരുമുളകും ഉപ്പും വിതറി അടുപ്പിൽ നിന്ന് മാറ്റുക. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഇഷ്ടമുള്ള ആകൃതിയിൽ ഉരുട്ടി എടുത്ത് അടിച്ചുവെച്ച മുട്ടയിൽ മുക്കിയെടുത്ത് ബ്രഡ്പൊടിയിൽ റോൾ ചെയ്ത് വെളിച്ചെണ്ണയിൽ വറുത്തെടുക്കുക. ഇത് നല്ലൊരു സ്റ്റാർട്ടർ കൂടിയാണ്.


(പ്രിയ കുഞ്ചാക്കോ ബോബൻ)
[Read More...]


ദാൽ പൂരി




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

  • ഗോതമ്പുപൊടി - ഒന്നര കപ്പ്
  • മൈദ - അര കപ്പ്
  • റിഫൈൻഡ് ഓയിൽ - ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേർത്ത വെള്ളം- കുഴയ്ക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
  • പരിപ്പ് - കാൽ കിലോ
  • ജീരകം - അര ടീസ്പൂൺ
  • ഏലയ്ക്ക - രണ്ടെണ്ണം
  • കറുവാപ്പട്ട - ഒരു കഷ്ണം
  • വറ്റൽമുളക് - രണ്ടെണ്ണം
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം

പരിപ്പ് ഉപ്പ് ചേർത്ത് വേവിക്കുക. ജീരകം, ഏലയ്ക്ക,കറുവാപ്പട്ട, വറ്റൽമുളക് ഇവ വറുത്തുപൊടിക്കുക. പരിപ്പും വറുത്തുപൊടിച്ച മിശ്രിതവും ഒരുമിച്ച് യോജിപ്പിച്ച് വയ്ക്കുക. ഗോതമ്പുപൊടിയും മൈദയും റിഫൈൻഡ് ഓയിലുംപരിപ്പ് കൂട്ടും ഉപ്പ് ചേർത്ത വെള്ളവും ചേർത്ത് കുഴച്ച് ഒരു പാത്രംകൊണ്ട് മൂടി വയ്ക്കുക.

അരമണിക്കൂറിന് ശേഷം ഇതിൽ നിന്ന് മാവെടുത്ത് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി വയ്ക്കുക. ഇവ ഓരോന്നും വട്ടത്തിൽ അൽപ്പം കനത്തിൽ പരത്തുക. ചീനച്ചട്ടിയിൽ റിഫൈൻഡ് ഓയിൽ ചൂടാകുമ്പോൾ പരത്തിവച്ച പൂരി ഇട്ട് എണ്ണ പിടിക്കാതെ വറുത്തുകോരുക. 

(റ്റോഷ്‌മ ബിജു വര്‍ഗീസ്‌)


[Read More...]


Farmers Market Omelets



Ingredients

  • 4 eggs
  • 1/4 cup water
  • 2 tsp grated Parmesan cheese
  • 1/2 tsp dried basil leaves
  • 1/4 tsp garlic powder
  • 2 tsp butter
Filling
  • 1/2 cup sliced mushrooms
  • 1/2 cup thinly sliced yellow summer squash
  • 1/2 cup thinly sliced zucchini
  • 1/4 cup chopped red bell pepper
  • 2 Tbs water

Instructions 

Combine filling ingredients in 7 to 10-inch nonstick omelet pan or skillet. Cook and stir over medium heat until water has evaporated and vegetables are crisp-tender, 3 to 4 minutes. Remove from pan; keep warm. Clean pan.

Beat eggs, 1/4 cup water, cheese, basil and garlic powder in medium bowl until blended. Heat butter in same pan over medium-high heat until hot. Tilt pan to coat bottom. Pour in 1/2 of the egg mixture. Mixture should set immediately at edges.

Gently push cooked portions from edges toward the center with inverted turner so that uncooked eggs can reach the hot pan surface. Continue cooking, tilting pan and gently moving cooked portions as needed.

When top surface of eggs is thickened and no visible liquid egg remains, place 1/2 of the filling on one side of the omelet. Fold omelet in half with turner and slide onto plate; keep warm. Repeat with remaining egg mixture and filling to make second omelet. Serve immediately.

(via:Aisle7)


[Read More...]


തേങ്ങാ ചമ്മന്തി




ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകൾ


  • തേങ്ങ - ഒരു കപ്പ് 
  • ചെറിയുള്ളി - 6 എണ്ണം 
  • പച്ചമുളക് - 3 എണ്ണം  
  • പുളി - കുറച്ച് 
  • ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
  • ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിനു 

ഉണ്ടാക്കേണ്ട വിധം

മേൽപറഞ്ഞിരിക്കുന്ന എല്ലാ ചേരുവകളും കൂടി വെള്ളം ചേർക്കാതെ അരച്ച് ഉരുട്ടി എടുക്കുക. 


[Read More...]


വെജിറ്റബിൾ ഫ്രൈഡ് റൈസ്




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ


  • ബസുമതി അരി- ഒരു കിലോ(അര മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തത്)
  • ബട്ടർ - 100 ഗ്രാം
  • ഏലയ്ക്ക - അഞ്ചെണ്ണം
  • കറുവാപ്പട്ട - രണ്ട് കഷണം
  • ഗ്രാമ്പു - അഞ്ചെണ്ണം
  • ഉണക്കമുന്തിരി - 50 ഗ്രാം
  • കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 50 ഗ്രാം
  • മഞ്ഞൾപ്പൊടി - കാൽ ടീസ്പൂൺ
  • ബീൻസ് -100 ഗ്രാം
  • ക്യാരറ്റ് - ഒരെണ്ണം
  • സവാള - രണ്ടെണ്ണം
  • പച്ചമുളക് - മൂന്നെണ്ണം(കീറിയത്)
  • ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു ഫ്രൈയിംഗ് പാനിൽ പകുതി ബട്ടർ ഇട്ട് ചൂടാക്കി അരി ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നതുവരെ വറുക്കുക. ശേഷം അരി, ഏലയ്ക്ക ,കറുവാപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പു ഉപ്പ് എന്നിവ തിളച്ച വെളളത്തിൽ ചേർത്ത് വേവിക്കണം. അരി വെന്ത് കുഴയാതിരിക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കണം.
ബാക്കി ബട്ടർ ചൂടാക്കി ക്യാരറ്റ്, ബീൻസ്, സവാള, പച്ചമുളക് എന്നിവ അരിഞ്ഞിട്ട് വഴറ്റണം. ചോറ് ഇതിലേക്കിട്ട് ഇളക്കി ചെറിയ ചൂടിൽ അഞ്ച് മിനിറ്റ് ചൂടാക്കണം. ഉണക്കമുന്തിരിയും അണ്ടിപ്പരിപ്പും വറുത്ത് ചോറിന് മുകളിലിട്ട് അലങ്കരിച്ച് വിളമ്പാം.



[Read More...]


Instant Oats dosa



Ingredients:

  • 1 cup quick oats
  • 1/2 cup rice flour
  • 1/2 cup yogurt whipped
  • 1/8 teaspoon asafetida
  • 1/2 teaspoon cumin seeds
  • 1 green chili finely chopped
  • 2 tablespoon cilantro finely chopped
  • 1 teaspoon ginger finely shredded
  • 1/3 cup cabbage shredded
  • 1/3 cup carrot shredded
  • 1/2 teaspoon salt
  • 1 cup water
  • 1-1/2 teaspoon ENO
  • 1-1/2 tablespoons oil

Method

Grind oats to make fine powder. Add all the dry ingredients except ENO rice flour, asafetida, salt, and cumin seeds mix it well. Notes: ENO is added just before making dosa.
Add yogurt mix, add water as needed to make batter consistency of dosa or pancake mix. Set aside for about fifteen minutes.
Add green chilies, cilantro, cabbage and carrots mix it well.
Place a non-stick skillet over medium-high heat. Grease the skillet lightly. Test by sprinkling a few drops of water on it. The water should sizzle right away.
In a small bowl take about ½ cup of batter and add ¼ teaspoon of ENO mix it well batter will become little frothy.
Pour the batter mixture into the skillet and spread evenly with the back of a spoon, about seven inches in diameter.
When the batter begins to dry, gently spread one teaspoon of oil over it. Wait about 30 seconds, then flip the dosa using a flat spatula.
Press the dosa lightly with the spatula all around to assure even cooking, turning two to three times. Dosa should be golden brown on both sides.
Repeat for the remaining dosas.
Serve oat dosa with your choice of chutney, I like with tomato chutney.

(via: Manjulaskitchen)


[Read More...]


പനീർ മഞ്ചൂരിയൻ




ചേരുവകൾ

  • പനീർ -കാൽ കിലോ
  • കോൺഫ്ളോർ -മൂന്ന് ടീസ്പൂൺ
  • ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - ഒരു ടീസ്പൂൺ
  • പച്ചമുളക് അരച്ചത് - ഒരു ടീസ്പൂൺ
  • സവാള -ഒരെണ്ണം
  • ക്യാപ്സിക്കം -രണ്ടെണ്ണം
  • സ്പ്രിംഗ് ഒണിയൻ - ഒരു കെട്ട്
  • സൊയാ സോസ് -രണ്ട് ടീസ്പൂൺ
  • ടൊമാറ്റോ സോസ് -രണ്ട് ടീസ്പൂൺ
  • വെളുത്തുള്ളി - മൂന്ന് അല്ലി
  • ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
  • എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കോൺഫ്ളോർ, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്, പച്ചമുളക് അരച്ചത്, ഉപ്പ്, വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്ത് കുഴമ്പുപരുവത്തിലാക്കുക. പനീർ കഷ്ണങ്ങൾ ഈ കൂട്ടിൽ മുക്കിവയ്ക്കുക. ഒരു നോൺസ്റ്റിക് പാനിൽ അൽപം എണ്ണ പുരട്ടി ഈ പനീർ കഷ്ണങ്ങൾ അതിലേക്കിട്ട് ഇളം ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നതു ഇളക്കുക.

ശേഷം ഇത് മാറ്റി വെയ്ക്കാം. ഈ പാനിൽ അൽപം കൂടി എണ്ണയൊഴിച്ച് സവാളയിട്ടു ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നതു വരെ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്, ക്യാപ്സിക്കം, സ്പ്രിംഗ് ഒണിയൻ, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്തിളക്കണം. ഇനി മുകളിലെ കൂട്ടിലേക്ക് സോസുകൾ ചേർക്കാം.

ഒരു സ്പൂൺ കോൺഫ്ളോർ ഒരു കപ്പു വെള്ളത്തിൽ കലക്കി പാനിലേക്കൊഴിയ്ക്കുക. എല്ലാം ചേർത്ത് നല്ലപോലെ ഇളക്കണം. ഇതിലേക്കു പനീർ കഷ്ണങ്ങൾ ചേർത്തിളക്കണം. ഗ്രേവി ഇതിൽ പിടിച്ചു കഴിയുമ്പോൾ പനീർ കഷ്ണങ്ങൾ പൊട്ടിപ്പോകാതെ വാങ്ങി വയ്ക്കുക. അവസാനമായി മല്ലിയില ചേർക്കാം.



[Read More...]


ഇഡ്‌ഡലി





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ഇഡ്‌ഡലി അരി-രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
  • കുത്തരി- ഒരു കപ്പ്‌
  • ഉഴുന്നുപരിപ്പ്‌- ഒരു കപ്പ്‌
  • ഉലുവ- ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌- ആവശ്യത്തിന്‌
  • വെള്ളം- ആവശ്യത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം


അരിയും ഉഴുന്നും ഉലുവയും വെള്ളത്തിലിട്ട് നാല് മണിക്കൂർ കുതിർക്കുക. ശേഷം ഗ്രൈൻഡറിൽ നല്ലതു പോലെ അരച്ചെടുക്കുക. ആറ് മണിക്കൂർ മാവ് പുളിക്കാൻ വയ്ക്കുക. പുളിച്ച ശേഷം പാകത്തിന് ഉപ്പ് ചേർത്തിളക്കുക. ഇഡ്ഡലിത്തട്ടിൽ നല്ലെണ്ണ പുരട്ടി അതിൽ മാവൊഴിച്ച് അപ്പച്ചെമ്പിൽ വച്ച് വേവിക്കുക. നല്ല ചൂട് മാറിയ ശേഷം തട്ടിൽ നിന്ന് ഇളക്കി ചട്ണിക്കോ സാമ്പാറിനോ ഒപ്പം വിളമ്പാം.



[Read More...]


ബട്ടർ ചിക്കൻ




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ


  • കോഴി - ഒരു കിലോ (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
  • സവാള - രണ്ടെണ്ണം (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
  • തക്കാളി - മൂന്നെണ്ണം (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
  • മുട്ട പുഴുങ്ങിയത് - രണ്ടെണ്ണം(ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
  • ബട്ടർ -100 ഗ്രാം
  • ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - രണ്ട് ടീസ്പൂൺ
  • മുളകുപൊടി - ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ
  • മല്ലിപ്പൊടി - അര ടേബിൾ സ്പൂൺ
  • മഞ്ഞൾപൊടി - കാൽ ടേബിൾ സ്പൂൺ
  • ഏലയ്ക്ക, ഗ്രാമ്പു,കറുവാപ്പട്ട - നാലെണ്ണം വീതം ചതച്ചത്
  • അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - പത്തെണ്ണം
  • വെളിച്ചെണ്ണ - പാകത്തിന്
  • മല്ലിയില - ഒരു പിടി

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള അരിഞ്ഞത് ഇട്ട് വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് തക്കാളി ചേർത്ത് വാടുന്നതുവരെ ഇളക്കുക. വഴറ്റിയ തക്കാളിയും സവാളയും അണ്ടിപ്പരിപ്പും ചേർത്ത് അരച്ചെടുക്കുക. ഇറച്ചി കഷ്ണങ്ങൾ പാകത്തിന് ഉപ്പും വെള്ളവും ചേർത്ത് വേവിച്ചെടുക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ ബട്ടർ ചൂടാക്കി ഇറച്ചി കഷണങ്ങൾ അതിലിട്ട് പൊരിച്ചെടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് അരച്ചുവച്ച കൂട്ട് പൊടിച്ച ചേരുവകൾ ഇവ ചേർത്ത് ഇറച്ചി മൂക്കുമ്പോൾ മല്ലിപ്പൊടി, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ബട്ടർ തെളിഞ്ഞു വരുമ്പോൾ മുട്ട ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തതും മല്ലിയിലയും വിതറി വിളമ്പാം.
(റ്റോഷ്മ ബിജു വർഗീസ്)

[Read More...]


Kulcha (Punjabi Flatbread)



Ingredients:


  • 1 cup of all purpose flour (plain flour or maida)
  • 1/2 teaspoon baking powder
  • 1/4 teaspoon baking soda
  • 1/2 teaspoon salt
  • 1/2 teaspoon sugar
  • 1 tablespoon oil
  • 2 tablespoon yogurt (curd or dahi)
  • Approx. 1/4 cup milk use as needed

Also need


  • 1/4 cup of all purpose flour for rolling
  • 1/2 teaspoon nigella seeds (kalaunji)
  • 1 tablespoon cilantro chopped (hara dhania)
  • 1 tablespoon clarified butter, ghee

 Method

In a bowl mix all the dry ingredients, flour, baking powder, baking soda, salt, and sugar, and sieve the flour to make sure even mixing.
Add oil and yogurt to the flour and mix it well, add milk as needed to make soft dough. Dough should be soft but not sticking to hand. Knead the dough to make smooth and pliable.
Cover the dough and let it sit for about 2 hours.
Knead the dough for few seconds and divide into four equal parts, roll them into patties. Take one patty press it in dry flour from both sides and roll in about 6” circle, if dough  start sticking to the rolling pin or rolling surface dust little more dry flour.
Heat the skillet (iron skillet works the best) on medium heat. Skillet should be moderately hot. Wipe the skillet with few drops of oil.
Place the kulcha over skillet. Sprinkle few drops of water. Sprinkle few nigella seeds and little cilantro over the kulcha while kulcha is still wet, and press it with the spatula.
When the kulcha start to change color and start bubbling flip it over. There will be some golden brown spots. Wait about a minute and flip it over again.
Kulcha should have golden brown spots from both sides. Kulcha should not be cooked on high heat otherwise it will not cook through.
Kulcha is ready, butter the kulcha before serving.

Serving Suggestions

Traditionally kulchas are served with punjabi chole or serve with any rich gravy based side dish like palak paneer or dal makhani.


(via: Manjulas kitchen)
[Read More...]


ഹോട്ട് ആൻഡ് സോർ ചിക്കൻ സൂപ്പ്



ചേരുവകൾ

  • ചിക്കൻ സ്റ്റോക്ക്  - നാല് കപ്പ്
  • ചിക്കൻ കഷ്ണം നുറുക്കിയത് - കാൽ കപ്പ്
  • ബീൻസ്, കാരറ്റ് അരിഞ്ഞത് -  കാൽ കപ്പ്
  • ബാംബൂഷൂട്ട് അരിഞ്ഞത്  -  കാൽ കപ്പ്
  • ബ്ലാക്ക് മഷ്റൂം അരിഞ്ഞത്  -  കാൽ കപ്പ്
  • സോയാ സോസ് - അര ടീസ്പൂൺ
  • മുട്ട വെള്ള  -  ഒന്ന്
  • കുരുമുളകുപൊടി  -  അര ടീസ്പൂൺ
  • വിനിഗർ ചില്ലി ഓയിൽ  -  അര ടീസ്പൂൺ
  • കോൺഫ്ലോർ  -  നാല് ടീസ്പൂൺ
  • ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം 

ചിക്കൻ സ്റ്റോക്കിൽ ചിക്കൻ കഷ്ണവും പച്ചക്കറികളും ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് മുട്ടയുടെ വെള്ള അടിച്ചത് നൂലുപോലെ ഒഴിക്കുക. അല്പം വെള്ളത്തിൽ കലക്കിയ കോൺഫ്ലോർ ഒഴിച്ച് ചെറുതീയിൽ ബാക്കി ചേരുവകൾ ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.


[Read More...]


ക്യാരറ്റ് സാലഡ്



ചേരുവകൾ


  • ക്യാരറ്റ് - ഒന്ന് 
  • സവാള - ഒന്ന് 
  • പച്ചമുളക് - ഒന്ന് 
  • നാരങ്ങാനീരു  - 1/2 -1 റ്റീസ്പൂൺ
  • ഉപ്പ്  - ആവശ്യത്തിനു 
  • കറിവെപ്പില - ആവശ്യത്തിനു 

തയ്യാറാക്കേണ്ട വിധം

ക്യാരറ്റ് എടുത്ത് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ചീകി എടുക്കുക, അതിലെക്ക് ഒരു ചെറിയ സവാള, പച്ചമുളക് ഇവ ചെറുതായി കുനുകുനെന്ന് അരിഞു ചേർക്കുക. പാകത്തിനു ഉപ്പും, നാരങ്ങാനീരും ചേർത്ത് കൈ കൊണ്ട് നന്നായി ഞെരുടി യോജിപ്പിച്ച് അങ്ങ് മാറ്റി വച്ചെക്കുക. കഴിക്കുമ്പോൾ നോക്കിയാൽ മതി ഇനി. അപ്പൊഴെക്കും ഉപ്പും പുളിയും എല്ലാം നന്നായി ഇറങ്ങി നല്ല പാകം ആയിട്ട് ഉണ്ടാകും. ലെശം കറിവെപ്പില കൂടി വേണെൽ ചേർക്കാം.


[Read More...]


Avil Milk




Ingredients

  • Avil (roasted rice flakes) - 1/4 Glass
  • Banana (Poovan Pazham) - 2 pieces
  • Milk - 1/2 Glass
  • Sugar - 2 tbsp 
  • Peanuts - For Garnishing

Preparation

Add banana, milk and sugar to mixer, and mix well. Pour it into a glass and add avil. Mix well and add peanuts for garnishing.



[Read More...]


മാങ്ങാ പുഡിംഗ്




ചേരുവകൾ 

  • മാങ്ങാ പൾപ്പ് - ഒന്നര കപ്പ്
  • പഞ്ചസാര - മുക്കാൽ കപ്പ്
  • വെള്ളം - മുക്കാൽ കപ്പ്
  • ജൈലറ്റിൻ - ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ 
  • വെള്ളം - നാലു വലിയ സ്പൂൺ
  • മുട്ടവെള്ള - മൂന്നു മുട്ടയുടേത് 
  • പഞ്ചസാര - നാലു വലിയ സ്പൂൺ
  • ക്രീം അടിച്ചത് - അരക്കപ്പ്
  • മാങ്ങാക്കഷണങ്ങൾ, വറുത്ത കശുവണ്ടി, ചെറി-അലങ്കരിക്കാൻ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

  • പഞ്ചസാരയും വെള്ളവും ചേർത്തു തിളപ്പിച്ചു പാനിയാക്കുക. ഇതിലേക്ക് മാങ്ങാപൾപ്പും ചേർത്തു തുടരെയിളക്കി, കസ്റ്റേർഡ് പരുവത്തിലാക്കുക. 
  • ജൈലറ്റിൻ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത ശേഷം ചൂടുവെള്ളത്തിൽ ഇറക്കി വച്ച് അലിയിക്കുക. 
  • ഇതു തയാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന മാങ്ങാമിശ്രിതത്തിൽ ചേർത്തിളക്കി ചൂടാറിയ ശേഷം മയം പുരട്ടിയ പാത്രത്തിലാക്കി ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കുക.
  • പകുതി സെറ്റാകുമ്പോൾ, പുറത്തെടുക്കണം. 
  • മുട്ടവെള്ള നന്നായി അടിച്ച ശേഷം പഞ്ചസാര അല്പാല്പമായി ചേർത്തു കട്ടിയാകും വരെ അടിക്കുക. 
  • ക്രീം അടിച്ചത്. മാങ്ങാ മിശ്രിതത്തിലേക്കു മെല്ലേ ചേർത്തശേഷം, മുട്ടവെള്ള മിശിതവും മെല്ലേ ചേർക്കണം. 
  • ക്രീം പൈപ്പ് ചെയ്തത്. വറുത്ത കശുവണ്ടി നുറുക്ക്, ചെറി എന്നിവ കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പുക.


[Read More...]


അടപ്രഥമൻ




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

  • ഉണക്കലരി 1 ലിറ്റ
  • നെയ്യ് 100 മി.ലി
  • ശർക്കര 2 കിലോ
  • പാല്‍ മൂന്നര ലിറ്റ
  • കൊട്ടത്തേങ്ങാ അരമുറി
  • കിസ്മസ് 100 ഗ്രാം
  • അണ്ടിപ്പരിപ്പ് 100 ഗ്രാം
  • ജീരകം 1 സ്പൂണ്‍
  • ചുക്ക് 2 ചെറിയ കഷണം

തയ്യാറാക്കേണ്ട വിധം

ഉണക്കലരി നന്നായി കുതിർത്ത് ഇടിച്ച് മാവാക്കുക. മാവിൽ നെയ്യ് ഒഴിച്ച് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ചേർത്ത് നേർപ്പിക്കണം. അതിനു ശേഷം വാഴയിലയിൽ ഈ നേർപ്പിച്ച മാവ് വളരെ കനം കുറച്ച് പരത്തിയ ശേഷം ഇല ചുരുട്ടിവക്കുക. ഉരുളിയിൽ വെള്ളം എടുത്തു തിളപ്പിച്ച ശേഷം ചുരുട്ടിയ ഇല വെള്ളത്തിൽ മുക്കിവെച്ച് അരമണിക്കൂർ വേവിക്കുക. അങ്ങനെ മാവ് വെന്തുകഴിഞ്ഞാൽ വാങ്ങി കുട്ടയിലിട്ട് കുറെ തണുത്തവെള്ളം അതിന്മേൽ ഒഴിക്കുക. അങ്ങനെ ചെയ്താൽ ഇലയിൽ നിന്ന് മാവ് വേഗം ഇളകിപോരും ഇലയിൽ നിന്നും ഇളക്കി എടുത്ത വേവിച്ച മാവ് മറ്റൊരു കുട്ടയിൽ ഇട്ട് വെള്ളം ഉള്ളത് വാർന്നു പോകണം.

ഉരുളിയിൽ വെള്ളം എടുത്ത് തിളപ്പിച്ച് ശർക്കര അതിലിട്ട് അലിയിക്കുക. അതിനു ശേഷം അട ശർക്കര ലായനിയിൽ ഇട്ട് നന്നായി ഇളക്കി വരട്ടുക. വരട്ടുമ്പോൾ പകുതി നെയ്യ് ഒഴിക്കാം. ഇളക്കുമ്പോൾ ചട്ടുകത്തിന്റെ പിൻവശത്ത് ഉരുളി കാണുന്ന സമയം കാൽ ലിറ്റർ പാല്‍ ചേർത്തുവേണം വരട്ടുവാൻ. ഈ പാല്‍ പകുതി കണ്ടു പറ്റിയിരിക്കുന്നതായി കാണുമ്പോൾ  ഒന്നര ലിറ്റർ പാല്‍ കൂടി ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. രണ്ടാമതു പാല്‍ ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന പതക്ക് ചുമപ്പ് രേഖ കാണുമ്പോൾ ഉരുളി അടുപ്പത്തു നിന്നും വാങ്ങി വയ്ക്കുക. അതിനുശേഷം 2 ലിറ്റ പാല്‍ ഒഴിച്ച് ഇളക്കുക. കൊട്ടതേങ്ങ ചെറുതായി അരിഞ്ഞതും കാമ്പു കളഞ്ഞ കിസ്മസും കപ്പലണ്ടിയും നെയ്യില്‍ വറുത്തെടുത്ത് പ്രഥമനില്‍ ഇട്ട് ഇളക്കി ചേർക്കുക. ജീരകവും ചുക്കും കൂടി പൊടിച്ചെടുത്ത് പാത്രത്തിൽ വിതറി ഇട്ട് ഇളക്കണം.

[Read More...]


 

Categories

Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38) ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs