Chicken Biryani



Ingredients 


  • Chicken - 750 gms, chopped to bite sized pieces
  • Onions - 3, finely sliced
  • Cashewnut Paste - 1 tblsp
  • Tomatoes - 3 to 4, pureed
  • Basmati Rice - 2 to 3 cups, soaked for 10 minutes
  • Ghee - 1 tblsp
  • Ginger Garlic Paste - 2 tsp
  • Poppy Seeds - 1 tblsp, coarsely powdered
  • Salt as per taste
  • Saffron Strands - 1/4 tsp, soaked in 2 tblsp milk
  • Oil - 2 to 3 tblsp
  • Fried Onions - 1 cup, to garnish

For the marinade 


  • Curd - 2 cups, beaten
  • Coriander Leaves - 1 tblsp, chopped
  • Red Chilli Powder - 2 tsp
  • Garam Masala Powder - 2 tsp
  • Turmeric Powder - 1/2 tsp
  • Salt - 1 1/2 tsp

Method - 

Mix all the marinade ingredients and rub all over the chicken pieces.
- Keep aside for 10 to 20 minutes. - Heat oil in a pan over medium flame.
- Add the ginger garlic paste and onions.
- Saute well for 3 to 4 minutes or until onions turn light golden brown. - Add the cashewnut paste, tomato puree and poppy seeds. - Stir well and simmer for a minute or two.
- Add the marinated chicken pieces and cover the pan with a lid.
- Reduce flame to low and cook till the chicken is tender.
- Drain the rice and rinse well. - Pressure cook till 3/4ths done and remove.
- Place a large, deep pan over low flame.
- Spread a layer of rice at the bottom followed by a layer of the chicken.
- Repeat until all the rice and chicken have been used up, finishing up with a layer of rice on top.
- Sprinkle the saffron strands with the milk and ghee on top.
- Cover the pan with a tight fitting lid and cook for 45 to 60 minutes.
- Remove when the rice is cooked and chicken pieces are tender. - Gently fluff up the rice using a fork. - Garnish with the fried onions.
- Serve hot with onion raita.
(Courtesy: www.awesomecuisine.com)

[Read More...]


ഫിഷ് കൊഫ്ത



ചേരുവകൾ:

  • മീന്‍ - ഒരു കിലോ അരിഞ്ഞത്
  • ബേലീഫ് - രണ്ടെണ്ണം
  • ഗ്രാമ്പൂ - ആറെണ്ണം
  • കുരുമുളക് പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍
  • കടുക്, മഞ്ഞള്‍ - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ വീതം
  • പട്ട - ഒരു കഷണം
  • ഏലക്ക - അഞ്ചെണ്ണം
  • എണ്ണ - ഒന്നര കപ്പ്
  • സവാള - നാലെണ്ണം പൊടിയായരിഞ്ഞത്
  • മുട്ട - രണ്ടെണ്ണം
  • മൈദ - നാല് ടേ.സ്പൂണ്‍
  • മല്ലിയില, ജീരകം - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ വീതം
  • കശകള്‍, മല്ലി - രണ്ട് ടേ. സ്പൂണ്‍ വീതം
  • മല്ലിയില - കുറച്ച്, അലങ്കരിക്കാന്‍
  • തൈര് - ഒന്നേകാല്‍ കപ്പ്
  • വെളുത്തുള്ളി - ആറ് അല്ലി
  • ഇഞ്ചി - രണ്ട് കഷണം
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

മീന്‍ വലിയ ഒരു പാത്രത്തില്‍ ഇടുക. ഇതില്‍ ബേലീഫ്, ഗ്രാമ്പൂ, കുരുമുളക്, പട്ട, ഏലക്ക, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് 500  മി.ലി. വെള്ളമൊഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. ചെറുതീയില്‍ അടച്ചുവെച്ച് വേവിക്കുക. വാങ്ങി മീന്‍കഷണങ്ങള്‍ മാറ്റി മുള്ള് മാറ്റുക. ഇനിയത് നന്നായി ഉടക്കുക. ഒരു ടേ.സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ഒരു പാനില്‍ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കി സവാളയില്‍ മൂന്നില്‍ ഒരുഭാഗമിട്ട് പൊന്‍നിറമാകും വരെ വഴറ്റുക. ഇതില്‍ മുട്ട, മൈദ, മല്ലിയില, ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ ഇഞ്ചി അരച്ചത് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വെക്കുക. കൈയില്‍ എണ്ണ തടവുക. ഇത് ചെറു ഉരുളകളാക്കി മാറ്റുക. ഇവ ചൂടെണ്ണയില്‍ വറുത്ത് കോരുക. നാല് ടേ. സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി മിച്ചമുള്ള സവാളയിട്ട് പൊന്‍നിറമാകും വരെ വറുക്കുക. ഒന്ന്-രണ്ട് മിനിറ്റ് ഇളക്കുക. രണ്ട്-നാല് ടീസ്പൂണ്‍ വെള്ളം തളിക്കാവുന്നതാണ്. വാങ്ങുക. ജീരകം, മല്ലി, കശകള്‍ എന്നിവ എണ്ണ ചേര്‍ക്കാതെ വറുത്ത് പൊടിച്ച് സവാളക്കൂട്ടില്‍ ചേര്‍ക്കുക. തൈര് അടിച്ചതും മഞ്ഞളുമായി ചേര്‍ക്കുക, എല്ലാം കൂടി ചേര്‍ത്ത് എണ്ണ തെളിയും വരെ അടുപ്പത്ത് വെച്ചശേഷം വാങ്ങുക. മീന്‍ വേവിച്ച വെള്ളം ഒഴിച്ച് 10 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. കൊഫ്തകള്‍ ചേര്‍ത്ത് 20-30 മിനിറ്റ് ചൂടാക്കി വാങ്ങി മല്ലിയിലയിട്ടലങ്കരിച്ച് ചോറിനൊപ്പം വിളമ്പുക.

[Read More...]


Magic Vanilla Cake



INGREDIENTS

  • 2 vanilla pods
  • 500ml milk
  • 4 eggs, separated
  • 150g caster sugar
  • 1 sachet vanilla sugar
  • 1 tbsp water
  • 125g butter
  • 110g plain flour
  • pinch of salt

METHOD

Split the vanilla pods down the middle and scrape out the seeds with the blade of a knife.

Heat the milk with the vanilla seeds and the open pods. Bring to the boil, then immediately remove from the heat and leave to infuse for at least 1 hour. The more infused the vanilla, the more intense the taste.

Preheat the oven to 150C/300F/gas mark 2.

Whisk the yolks with the sugar and water until the mixture whitens. Melt the butter and stir it into the mixture. Fold in the flour and salt and beat for a few minutes until well combined.

Remove the vanilla pods from the milk. Pour it into the batter little by little, whisking constantly.

Beat the egg whites until stiff and, using a whisk, gently incorporate them into the batter. Pour the batter into the greased tin, smooth the surface with the blade of a knife and bake in the oven for 50 minutes. When the cake comes out of the oven it will wobble slightly.

Before turning it out, leave it to set in the fridge for at least 2 hours.

Serve chilled.

(Christelle Huet-Gomez)
[Read More...]


ചിക്കന്‍ ഫ്രൈ




ചേരുവകൾ:

  • കോഴി (ഇടത്തരം വലുപ്പമുള്ളത്) - ഒന്ന്
  • ഇഞ്ചി (അരച്ചത്) - ഒന്നര കഷണം
  • വെളുത്തുള്ളി (അരച്ചത്) - എട്ട് അല്ലി
  • മുട്ട - നാലെണ്ണം (അടിച്ചത്)
  • റൊട്ടിപ്പൊടി - ആവശ്യത്തിന്
  • ഉപ്പ്-പാകത്തിന്
  • എണ്ണ - വറുക്കാന്‍
  • കുരുമുളക് പൊടി - ഒരു ടേ.സ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

അരച്ചുവെച്ച ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഉപ്പും തമ്മില്‍ യോജിപ്പിക്കുക.  കോഴിയിറച്ചി ഇടത്തരം വലുപ്പമുള്ള കഷണങ്ങളാക്കി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഈ അരപ്പും ചേര്‍ത്ത് പിടിപ്പിച്ച് കുരുമുളക് പൊടി വിതറി നന്നായിളക്കി വെക്കുക. ആവശ്യത്തിന് വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിച്ചു വാങ്ങുക. കഷണങ്ങള്‍ കോരിയെടുത്ത് മുട്ടയില്‍ മുക്കി, റൊട്ടിപ്പൊടിയില്‍ ഉരുട്ടി ചൂടെണ്ണയില്‍ വറുത്ത് കരുകരുപ്പാക്കി കോരുക.


[Read More...]


ക്രിസ്പി ലീവ്സ് വിത്ത് റോസ്റ്റഡ് ബീഫ് സലാഡ്




ചേരുവകൾ:

  • ബീഫ് അണ്ടര്‍കട്ട് - 100 ഗ്രാം
  • ഐസ് ബര്‍ഗ് ലെറ്റ്യൂസ് - 50 ഗ്രാം
  • റോമന്‍ ലെറ്റ്യൂസ് - 50 ഗ്രാം
  • പാര്‍സ്ലി ലീവ്സ് - 10 ഗ്രാം
  • ബ്ളാക്  ഒലിവ് - പത്ത് എണ്ണം
  • ചെറി ടൊമാറ്റോ നടുമുറിച്ചത് - അഞ്ച്
  • ചതച്ച കുരുമുളക് - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

കുരുമുളക് ചതച്ചതിന്‍െറ പകുതിയും ഉപ്പും ബീഫ് അണ്ടര്‍കട്ടില്‍ നന്നായി പുരട്ടിവെക്കുക. ഓവന്‍ 150 ഡിഗ്രി ചൂടാക്കുക. അതില്‍ തയാറാക്കിവെച്ച ബീഫ് പത്ത് മിനിറ്റ് റോസ്റ്റ് ചെയ്യുക. തണുക്കാനായി പുറത്തുവെക്കുക. അതിനുശേഷം രണ്ടുമുതല്‍ ആറു വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍ പ്ലേറ്റില്‍വെച്ച് അലങ്കരിക്കുക. ഓവനില്‍ നിന്നെടുത്ത ബീഫ് ചെറുതായരിഞ്ഞ് പാത്രത്തില്‍വെക്കുക. അതിനുമുകളില്‍ കുരുമുളക് ചതച്ചത് വിതറി ഡ്രസിങ് തളിച്ച്  വിളമ്പാം.

ഡ്രസിങ്ങിന്

  • ബാള്‍സമിക് വിനീഗര്‍ - രണ്ട്  ടീസ്പൂണ്‍
  • ഒലിവ് ഓയില്‍ - രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
  • വെളുത്തുള്ളി ചെറുതായരിഞ്ഞത് - കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
  • മസ്റ്റാര്‍ഡ് പേസ്റ്റ് - കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

ചേരുവകളെല്ലാം ഒന്നിച്ചാക്കി ഇളക്കി ചേര്‍ത്താല്‍ ഡ്രസിങ് റെഡിയായി.

[Read More...]


റോസ്‌റ്റഡ്‌ ചിക്കന്‍



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ചിക്കന്‍ -250 ഗ്രാം(ഇടത്തരം കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌)
  • സവാള- രണ്ടെണ്ണം(ചെറുത്‌)
  • ഇഞ്ചി- വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് (ഒന്നര ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍)
  • മുളകുപൊടി - നാല്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • മല്ലിപ്പൊടി - രണ്ടര ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി - ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി - രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ചിക്കന്‍മസാല - ഒന്നര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • റിഫൈന്‍ഡ്‌ ഓയില്‍ -രണ്ട്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • പച്ചമുളക്‌ -മൂന്നെണ്ണം
  • കറിവേപ്പില- മൂന്ന്‌ തണ്ട്‌
  • തൈര്‌- ആവശ്യത്തിന്‌
  • ഉപ്പ്‌- പാകത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ചിക്കന്‍ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് പുരട്ടി വയ്‌ക്കുക. മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി,കുരുമുളകുപൊടി, ചിക്കന്‍ മസാല ഇവ അരച്ചു വയ്‌ക്കുക. അല്‍പ്പ സമയം കഴിഞ്ഞ്‌ അരച്ചുവച്ച ചേരുവകളും തൈരും ഉപ്പും ചിക്കനില്‍ പുരട്ടി അരപ്പ്‌ പിടിക്കുന്നതിനായി അര മണിക്കൂര്‍ വയ്‌ക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ ഓയില്‍ ചൂടാക്കിസവാളയും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത്‌ വഴറ്റി ചിക്കനും വറുത്ത്‌ കോരിയെടുക്കാം.


 (റ്റോഷ്‌മ ബിജു വര്‍ഗീസ്‌)


[Read More...]


പൈനാപ്പിള്‍ കേക്ക്



Pine apple cake

ചേരുവകൾ 

  • പൈനാപ്പിള്‍ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് - ഒരു കപ്പ്
  • മൈദ - 800 ഗ്രാം
  • മഞ്ഞ ഫുഡ് കളര്‍ - ഒരു നുള്ള്
  • ബേക്കിങ് പൗഡര്‍ - ഒരു നുള്ള്
  • അണ്ടിപ്പരിപ്പ് പൊട്ട് - കാല്‍ക്കപ്പ്
  • ബദാം അരിഞ്ഞത് - പത്തെണ്ണം
  • കോഴിമുട്ട - മൂന്നെണ്ണം
  • വെണ്ണ - 400 ഗ്രാം
  • പഞ്ചസാര - 250 ഗ്രാം
  • നെയ്യ് - 50 മില്ലി

തയ്യാറാക്കുന്നവിധം


പൈനാപ്പിള്‍ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്‌ നെയ്യ് ചേര്‍ത്ത് ചെറിയ ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വറുത്തെടുക്കുക. മൈദപ്പൊടി, ബേക്കിങ് പൗഡര്‍ എന്നിവ നന്നായി മിക്‌സാക്കി കുഴച്ചുവെക്കുക. കോഴിമുട്ടയില്‍ പഞ്ചസാര നന്നായിഅടിച്ച് പതപ്പിക്കുക.  അതിലേക്ക് വെണ്ണ, പൈനാപ്പിള്‍ എസന്‍സ്, അണ്ടിപ്പരിപ്പ് പൊട്ട്, ബദാം അരിഞ്ഞത് എന്നിവയും വറുത്തു വെച്ച പെനാപ്പിളും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി മിക്‌സ് ചെയ്തതിനു ശേഷം ബട്ടര്‍പേപ്പര്‍ വിരിച്ച ബേക്കിങ് പാത്രത്തില്‍ പകര്‍ന്ന് ബേക്കിങ്  തട്ട് ഓവനില്‍ വെച്ച് 170 ഡിഗ്രി ചൂടില്‍ 50 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. പൈനാപ്പിള്‍ കേക്ക് റെഡിയായി.  

[Read More...]


Zebra Cake



INGREDIENTS


  • 4 eggs
  • 1 cup of sugar
  • 1 cup of milk
  • 1 cup oil
  • 1 tsp vanilla extract
  • 2 cups of wheat flour
  • 1 tbsp baking powder
  • 4 tbsps chocolate powder

METHOD 

Preheat oven to 350 degrees.
In a bowl, beat the eggs with the sugar until forming a fluffy and clear mixture.
Add milk, oil and the vanilla extract. Continue beating.
In another bowl, mix the flour with the baking powder.
Add the flour mixed with the baking powder gradually to the egg mixture and stir gently.
Divide the dough into two and add chocolate powder to one half.
Grease, with oil, and flour a round pan.
Pour the vanilla half of the dough in the center of the pan. Over it, pour the chocolate half of the dough. Repeat the process, alternating, until you run out of dough.
Bake for 40 minutes or until you pierce the center with a toothpick and it comes out clean.

tastemade.com


[Read More...]


കാരറ്റ് കേക്ക്



ചേരുവകൾ 

  • കാസ്റ്റര്‍ ഷുഗര്‍  - 450 ഗ്രാം
  • വെജിറ്റബിള്‍ ഓയില്‍  - 250 മില്ലി
  • മുട്ട  - നാല്
  • ഗ്രേറ്റ് ചെയ്ത കാരറ്റ് -  225 ഗ്രാം
  • മൈദ  - 225 ഗ്രാം
  • സോഡാപ്പൊടി  - ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍
  • ബേക്കിങ് പൗഡര്‍  -  ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍
  • മസാലക്കൂട്ട് പൊടിച്ചത് -  ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • കറുവാപ്പട്ട പൊടിച്ചത് -  ഒരു ടീസ്പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഓവന്‍ 190 ഡിഗ്രിയില്‍ പ്രീഹീറ്റ് ചെയ്യുക. കേക്ക് ടിന്നില്‍ ബട്ടറും മാവും തൂകിവെക്കുക. കാസ്റ്റര്‍ ഷുഗര്‍, വെജിറ്റബിള്‍ ഓയില്‍, മുട്ട, കാരറ്റ് എന്നിവ മിക്‌സിങ് ബൗളിലിട്ട് രണ്ട് മിനുട്ട് യോജിപ്പിക്കുക. ബാക്കി ചേരുവ മറ്റൊരു പാത്രത്തിലിട്ട് യോജിപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് കാരറ്റിന്റെ കൂട്ട് ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. കേക്ക് ടിന്നില്‍ മാവ് നന്നായി നിരത്തി 35-45 മിനുട്ട് ബേക്ക് ചെയ്യുക. വയര്‍ റാക്കില്‍ കേക്ക് ടിന്‍ വെച്ച് 10 മിനുട്ട് തണുക്കാന്‍ അനുവദിക്കുക. ശേഷം കേക്ക് ടിന്നില്‍ നിന്ന് മാറ്റി വയര്‍ റാക്കില്‍തന്നെ വെച്ച് കേക്ക് നന്നായി തണുപ്പിക്കുക.

[Read More...]


ചെമ്മീന്‍ കറി




ചേരുവകള്‍:
  • വൃത്തിയാക്കിയ ചെമ്മീന്‍ - 1 കപ്പ്
  • തേങ്ങാപ്പാല്‍ -1/2 കപ്പ്
  • കുടംപുളി - 2
  • മല്ലിയില, ഉപ്പ്, എണ്ണ, കടുക്, വേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്
  • ചുവന്നുള്ളി - 8
  • സവാള - 2 (ഗ്രേറ്റഡ്)
  • പച്ചമുളക് - 4 (വട്ടത്തില്‍)
  • വെളുത്തുള്ളി - 6 അല്ലി
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
  • തക്കാളി - 2

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

വൃത്തിയാക്കിയ ചെമ്മീന്‍ ഉപ്പും മഞ്ഞളും കുടംപുളിയുമിട്ട് വേവിച്ച് മാറ്റിവെക്കുക (കുടംപുളിയെടുത്ത് മാറ്റുക). എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, ചുവന്നുള്ളി, സവാള, പച്ചമുളക്, തക്കാളി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് യഥാക്രമം വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് അല്‍പം മഞ്ഞള്‍പൊടിയിടുക. പിന്നീട് തേങ്ങാപ്പാല്‍ ഒഴിച്ച് ആവി വരുമ്പോള്‍ വാങ്ങി മല്ലിയില വിതറി ഇളക്കുക. കടുകും കറിവേപ്പിലയും താളിച്ച് അലങ്കരിക്കുക.






[Read More...]


BBQ Pulled Jackfruit




INGREDIENTS

  • 3-20 oz. cans jackfruit in water or brine
  • 1 tsp. olive oil
  • ½ onion, chopped
  • 3 cloves garlic, minced
  • 1 tsp. sugar
  • 1 tsp. brown sugar
  • 1 tsp. ground cumin
  • ¼ tsp. cayenne pepper
  • 1 tsp. chili powder
  • 1 tsp. paprika
  • 1½ tsp. liquid smoke
  • 1 cup vegetable broth
  • ½ cup vegan BBQ sauce (your favorite store bought or homemade kind)
  • Buns for pulled pork sandwiches or corn tortillas for gluten-free pulled jackfruit tacos

INSTRUCTIONS

  • Preheat the over to 400 degrees.
  • Drain and rinse the jackfruit, remove the core and cut each piece in half. As you do this, remove the seeds. 
  • BBQ Pulled Jackfruit 
  • Saute the onion in olive oil over medium heat for about 7 minutes or until translucent, then add the garlic and saute a minute or so longer.
  • Add the jackfruit, sugar, spices, and liquid smoke. Stir until the jackfruit is evenly covered.
  • Add the vegetable broth, cover, and simmer for 10-15 minutes until all liquid is absorbed.
  • Use a spatula to mash and divide the jackfruit until it looks similar in appearance to pulled pork.
  • Spread the jackfruit out on a baking sheet and cook for 20 minutes. 
  • Remove from oven and cover with bbq sauce.
  • Return the jackfruit to the oven and cook for another 10-15 minutes or until the jackfruit is lightly browned. 
Serve and enjoy!

NOTES

*Use only jackfruit in water or brine, NOT in syrup.

*The seeds of the canned jackfruit are soft and won't hurt anything if you leave them in, but they throw the texture off a bit.

*For gluten-free, the pulled jackfruit is delicious on corn tortillas with sliced avocado.

(peta.org)

[Read More...]


ഈത്ത​പ്പഴം ബിസ്‌കറ്റ് റോള്‍



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • നെയ്യ് - 125 ഗ്രാം
  • ചിരകിയ ശര്‍ക്കര - 75 ഗ്രാം
  • ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍
  • കുരുകളഞ്ഞ ഈത്തപ്പഴം - 250 ഗ്രാം
  • മുട്ട - 1
  • പൊടിച്ച ബിസ്‌കറ്റ് - 200 ഗ്രാം
  • ചോക്ലേറ്റ് പേസ്റ്റ് - 50 ഗ്രാം
  • ഐസ്‌ക്രീം - നാല് സ്പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ആദ്യം ശര്‍ക്കര ചൂടാക്കിയെടുക്കണം. ഇതിലേക്ക് മാറ്റിവെച്ച ഈത്തപ്പഴം ചേര്‍ത്ത് അഞ്ച് മിനിട്ടോളം ഇളക്കുക. തീ അണച്ച ശേഷം ഉടച്ചുവെച്ച മുട്ടയും ബിസ്‌കറ്റ് പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് വെച്ച് ഉരുട്ടിവെക്കണം. ഇത് ഒരു റാപ്പിങ് ഷീറ്റിലേക്ക് മാറ്റി ചുരുട്ടിയ ശേഷം 15 മിനുട്ടുകൂടി ചൂടാക്കുക. ശേഷം ചോക്ലേറ്റില്‍ മുക്കി കട്ടിയാവാന്‍ വെക്കാം. അരമണിക്കൂര്‍ കഴിഞ്ഞ് ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ച് ഉപയോഗിക്കാം.

[Read More...]


ചിക്കന്‍ ബട്ടര്‍ മസാല





ചേരുവകൾ 

  • എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കന്‍ - അരക്കിലോ,
  • ബട്ടര്‍ - 100 ഗ്രാം,
  • ഇഞ്ചി - 2 ടീസ്‌പൂണ്‍,
  • വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്‌ - 2 ടീസ്‌പൂണ്‍,
  • ഇഞ്ചി - 1 കഷ്‌ണം അരിഞ്ഞത്‌,
  • തക്കാളി - 3 എണ്ണം 
  • മുളകുപൊടി - 1 ടീസ്‌പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - 1 ടീസ്‌പൂണ്‍
  • കസൂരി മേത്തി - 4 ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • ഫ്രഷ്‌ ക്രീം - 1 കപ്പ്‌
  • ഉപ്പ്‌ - ആവശ്യത്തിന് 

തയാറാക്കുന്ന വിധം: 

ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കുക.
ഇതിലേയ്‌ക്ക്‌ ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്‌, ചിക്കന്‍ എന്നിവയിട്ട്‌ ഇളക്കണം. ചിക്കന്‍ ഗോള്‍ഡന്‍ ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ ബട്ടര്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കുക. ഇതിലേയ്‌ക്ക്‌ തക്കാളി അരച്ചു ചേര്‍ക്കുക. ഇത്‌ നല്ലപോലെ ഇളക്കുക. ഇതിലേയ്‌ക്ക്‌ മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഉപ്പ്‌ എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കണം.

ചിക്കന്‍ വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ കസൂരി മേത്തി ചേര്‍ത്തിളക്കുക. പിന്നീട്‌ ഫ്രഷ്‌ ക്രീം, ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്‌ എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കണം. ചിക്കന്‍ ബട്ടര്‍ മസാല തയ്യാര്‍. 

[Read More...]


കല്‍ത്തപ്പം




ചേരുവകള്‍

  • പച്ചരി - ഒരു കപ്പ്
  • ചോറ് - ഒരു കപ്പ്
  • ചെറിയ പഴം - ഒന്ന്
  • ശര്‍ക്കര - 500
  • ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
  • ചെറിയ ഉള്ളി - 2 പോണ
  • തേങ്ങ കൊത്ത് - ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം.

അരി അര മണിക്കൂര്‍ വീതം വെള്ളത്തില്‍ ഇട്ട് കുതിര്‍ത്തുക. ശേഷം ശര്‍ക്കരയില്‍ അരച്ചെടുക്കുക ഇതിലേക്ക് പഴം ,ചോറ്, കുറച്ചു ഈസ്റ്റ് എന്നിവയും കൂടി ചേര്‍ത്ത് മിക്‌സിയില്‍ അടിച്ച് വെക്കുക. ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. ദോശ മാവിന്റെ പരുവത്തില്‍ വേണം മാവ്.

ഒരു മണിക്കൂര്‍ കഴിഞ്ഞ് കുക്കറില്‍ നെയ്യ് തടവി തേങ്ങ, ഉള്ളി എന്നിവ ഇട്ട് വറുക്കുക അതിലേക്ക് ഈ മാവ് രണ്ടു കപ്പ് ഒഴിക്കുക. എന്നിട്ട് വിസില്‍ വെക്കാതെ പത്തു മിനിട്ട് ചെറു തീയില്‍ വേവിക്കുക.

(Achu Rajesh)
[Read More...]


മത്തി മുളകിട്ടത്




ചേരുവകൾ 

  •  മത്തി - 6 എണ്ണം 
  •  കാശ്മീരിചില്ലി പൌഡർ 3 അല്ലെങ്കിൽ 4 സ്പൂണ്‍ 
  •  മഞ്ഞൾ പൊടി -അര സ്പൂണ്‍ 
  •  ഉലുവ- ഒരു നുള്ള്
  •  കടുക് 
  •  ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷ്ണം
  •  കുഞ്ഞുള്ളി - 4 എണ്ണം
  •  വെളുത്തുള്ളി -3 എണ്ണം
  •  മല്ലിപൊടി -കാൽ സ്പൂണ്‍
  •  ഉപ്പ്‌ വെളിച്ചെണ്ണ്‍ , വേപ്പില
  •  ഉണക്ക മുളക് - 2 എണ്ണം
  •  കുടം പുളി -2 ചെറിയ കഷ്ണം (കുതിർത്തത് )

തയാറാക്കുന്നു വിധം 

ചൂടായ വെളിച്ചെണ്ണയിൽ, ഉലുവയും, കടുകും, ഉണക്ക മുളകും മൂപ്പിക്കുക, ഇഞ്ചി, ഉള്ളി, വെളുതുള്ളി അരിഞ്ഞത് ചേർത്ത്മൂക്കാൻ തുടങ്ങുബോൾ , പൊടികൾ ., ചേർത്ത് കരിയാതെ ഇളക്കുക . കുടമ്പുളിയും ,ആവശ്യത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്ത് തിളക്കുബോൾ ,ഉപ്പു ചേര്ക്കുക . മത്തിയും , വേപ്പിലയും (കറി വേപ്പില) ചേർക്കുക. വെന്തു അല്പം കുറികിയ പരുവത്തിൽ ആകുമ്പോൾ , പച്ച വെളിച്ചെണ്ണയും , വേപ്പിലയും (കറിവേപ്പില) ചേർത്ത് വാങ്ങാം


[Read More...]


മൈസൂര്‍ ബോണ്ട




ചേരുവകള്‍


  • ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചെറിയ കഷ്ണമാക്കി വേവിച്ചത് - അരക്കപ്പ്
  • കോളിഫ്‌ളവര്‍ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - ഒരുകപ്പ്
  • കടലപ്പൊടി - 500 ഗ്രാം
  • കോണ്‍ഫ്‌ലോര്‍ -200 ഗ്രാം
  • സവാള അരിഞ്ഞത് - അര കപ്പ്
  • വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  • മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ 
  • പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് - എട്ടെണ്ണം
  • മല്ലിയില, കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്നവിധം

കടലപ്പൊടിയും കോണ്‍ഫ്‌ലോറും അല്പം വെള്ളവും  ഉപ്പും മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് കുഴമ്പുപരുവത്തില്‍ കലക്കിയെടുക്കുക.

അല്പം വെള്ളവും  ഉപ്പും മുളക്‌പൊടിയും ഒരു നുള്ള് മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് കോളിഫ്‌ളവര്‍ വേവിക്കുക.

സവാള അരിഞ്ഞത്, പച്ചമുളക് ചീന്തിയത് എന്നിവ വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ വഴറ്റിയശേഷം ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വേവിച്ചത്, കോളിഫ്‌ളവര്‍വേവിച്ചത് എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. കുറച്ചുവെള്ളം കുടഞ്ഞ് ഇറച്ചിമസാലപ്പൊടി ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കിയതിനുശേഷം  ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്, മല്ലിയില, കറിവേപ്പില എന്നിവചേര്‍ത്തിളക്കിയാല്‍ മൈസൂര്‍ മസാല തയ്യാറായി. ഇത് ചൂടാറിയശേഷം പാകത്തിന് ഉരുളകളാക്കുക.  ഇത് നേരത്തേ കലക്കിവെച്ച മാവില്‍ മസാലയുരുള അല്‌പേനരം മുക്കിവെക്കുക.

ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഇളംചൂടാക്കി സാവധാനം വറുത്തു കോരിയാല്‍ മൈസൂര്‍ ബോണ്ട ചീറും.


(പ്രമോദ്കുമാർ വി.സി.)
[Read More...]


പാഷൻ ഫ്രൂട്ട് ജ്യൂസ്‌ വിത്ത് മിന്റ്




ചേരുവകൾ 


  • പാഷൻ ഫ്രൂട്ട് - 4 എണ്ണം 
  • വെള്ളം - 3 ഗ്ലാസ്‌ 
  • ഇഞ്ചി - ഒരു കഷ്ണം (ചെറുത് )
  • മിന്റ് - ആവശ്യത്തിന് 
  • ഉപ്പ് - 1 നുള്ള് 
  • പഞ്ചസാര - മധുരത്തിന് അനുസരിച്ചു 
  • മുളക് - 1 (ചെറുത് )
  • ഐസ് ക്യൂബ്സ് - ആവശ്യത്തിന് 

തയാറാക്കുന്ന വിധം 

പാഷൻ ഫ്രൂട്ട് പൾപ്പ് എടുത്തു ഒരു ജാറിൽ ഇടുക (ജ്യൂസ്‌ ജാർ) ബാക്കി ഐറ്റംസ് എല്ലാം ഇതിൽ തന്നെ ഇട്ടിട്ടു  മിക്സിയിൽ  വെള്ളം കൂടി ചേർത്തു അടിച്ചു ഐസ് ക്യൂബ്സ് ഇട്ടു എടുക്കുക. രുചികരമായ പാഷൻ ഫ്രൂട്ട് മിന്റ് ജ്യൂസ് റെഡി.

[Read More...]


മാംഗോ ഹൽവ





ചേരുവകൾ


  • മാങ്ങ പൾപ്പ് - 2 കപ്പ്
  • പച്ചരി പൊടിച്ചത് - 1 കപ്പ്
  • ശർക്കര പൊടിച്ചത് - 300 ഗ്രാം
  • ഏലക്കപ്പൊടി-1 ടിസ്പൂൺ
  • അണ്ടിപ്പരിപ്പ് നുറുക്കിയത് - 2 ടേ.സ്പൂൺ
  • നെയ്യ്- 4-5 ടേ.സ്പൂൺ
  • തേങ്ങ പൊടിയായി ചിരവിയത് - 1/2 മുറി
  • വെള്ളം -3 കപ്പ്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

നല്ല പഴുത്ത മാങ്ങ തൊലിചെത്തി കഷണങ്ങൾ ആക്കി മിക്‌സിയിൽ നന്നായി അടിച്ചെടുക്കുക. അതിലേക്ക് അരിപ്പൊടിയും ചേർക്കുക. ഒരു ഉരുളിയിൽ മിക്‌സ് ചേർത്ത് വെള്ളവും ചേർത്ത് കലക്കി അതിന്റെ കൂടെ ശർക്കര പൊടിച്ചതും ചേർത്തു ചെറുതീയിൽ വെച്ച് വേവിക്കുക. നന്നായി ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കണം. കട്ട പിടിക്കരുത്. പകുതി വേവ് പരുവത്തിൽ തേങ്ങ ചിരവിയതും ചേർത്ത് വഴറ്റണം.  ഇടയ്ക്ക് ഇടയ്ക്ക് നെയ്യ് ഒഴിച്ചു കൊടുക്കണം. അണ്ടിപ്പരിപ്പും ഏലക്കയും ചേർത്ത് ബാക്കി നെയ്യും ചേർത്ത് പാത്രത്തിൽ നിന്ന് വിട്ടു വരുന്ന പാകത്തിൽ ഇറക്കി നെയ്യ് തടവിയ ഒരു പരന്ന പാത്രത്തിലേക്ക് പകർന്നു ചൂടാറിയാൽ മുറിച്ചു ഉപയോഗിക്കാം. 6 മാസം വരെ കേടു കൂടാതെ ഇരിക്കും.



(കമല രവീന്ദ്രൻ)


[Read More...]


Banana Burfi



Ingredients 

  • Chopped banana - 5 no
  • Crushed pistachios - 1 teaspoon
  • Milk powder - 1/4 cup 
  • Cocoa powder - 1 tablespoon 
  • Crushed lightly cashews - 1 teaspoon 
  • Ghee - 50 gm 
  • Sugar - 100 gm 
  • Butter - 1/4 cup 

Method  

To make this delicious Navratri special recipe, heat 1 tsp ghee in a pan over moderate flame. Add crushed pistachios and cashews to the pan. Lightly fry them till they turn golden in colour.

Now take another heavy bottomed pan and heat it over medium flame. Add the remaining ghee and the bananas in it. Mix well. Add sugar and stir well. After a minute, add cocoa powder, milk powder and butter. Reduce the flame and gently stir till all ingredients are evenly combined.

When the mixture starts to leave the sides of the pan and the bananas are well mashed, remove and transfer to a greased plate. Allow it cool. Before the mixture hardens completely, cut it into desired shapes and garnish with cashewnuts and pistachios.

[Read More...]


റോസ്റ്റ് മസാല ചിക്കന്‍ (മലബാര്‍ സ്റ്റൈല്‍)




ചേരുവകള്‍:                                 

  • കോഴിയിറച്ചി (കഴുകി കഷണങ്ങളാക്കിയത്) -ഒരു കിലോ
  • തേങ്ങാപാല്‍ (വെള്ളം ചേര്‍ക്കാത്തത്) -ഒരു കപ്പ്
  • വലിയ ഉള്ളി (നേര്‍മയായി അരിഞ്ഞത്) -ഒന്ന്
  • ഇഞ്ചി (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) -ഒരു വലിയ കഷ്ണം
  • പച്ചമുളക് (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) -അഞ്ചെണ്ണം
  • വിനഗര്‍ -ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • തിളച്ച വെള്ളം -നാല് കപ്പ്
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി -ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് -പാകത്തിന്

മസാലക്കൂട്ട്:

  • കുരുമുളക് -അര ടീസ്പൂണ്‍
  • ചുവന്ന മുളക് -എട്ടെണ്ണം
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി -ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • വെളുത്തുള്ളി -അഞ്ച് അല്ലി
  • ചെറിയ ഉള്ളി -പത്തെണ്ണം
  • മല്ലിപ്പൊടി -ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം:

മഞ്ഞള്‍പൊടി വൃത്തിയാക്കി വെച്ച ഇറച്ചിക്കഷണങ്ങളില്‍ പുരട്ടി അര മണിക്കൂര്‍ നേരം വെക്കുക. ശേഷം അരച്ചുവെച്ച മസാലക്കൂട്ടുകള്‍ ചേര്‍ത്ത് കുഴച്ച് ഇറച്ചിക്കഷണങ്ങളില്‍ പിടിപ്പിച്ച ് ഒരു മണിക്കൂര്‍ കൂടി വെക്കുക. നെയ്യ് ചൂടായി വരുമ്പോള്‍ ഇറച്ചക്കഷണങ്ങള്‍ അതിലിട്ട് ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുന്നതുവരെ വറക്കുക. പിന്നീട് ഇറച്ചിക്കഷണങ്ങള്‍ ഒരു വശത്തേക്ക് മാറ്റി തീ കുറച്ച് മിച്ചം വന്ന മസാലക്കൂട്ടുകള്‍ ആ നെയ്യില്‍ തന്നെ വഴറ്റുക. തിളപ്പിച്ച വെള്ളം അതിലേക്കൊഴിച്ച് അരിഞ്ഞുവെച്ച  വലിയ ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും എല്ലാം ഇട്ട് ഇളം തീയില്‍ തന്നെ വേവിക്കല്‍ തുടരുക. വെള്ളം വറ്റിത്തുടങ്ങുമ്പോള്‍ തേങ്ങാപാല്‍ ചേര്‍ത്ത് പതിനഞ്ച് മിനിറ്റോളം കഴിഞ്ഞാല്‍ വിനഗര്‍ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി കുറച്ചുനേരം കൂടി ഇളം തീയില്‍ വെച്ചശേഷം ഇറക്കിവെച്ച് മല്ലിയില തൂകി ഇളം ചൂടോടെ കഴിക്കാം.

(താഹിറ ഷറഫുദ്ദീന്‍, ബഹ്റൈന്‍)



[Read More...]


ഈത്തപ്പഴം ചട്ട്ണി / ചമ്മന്തി




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • കുരുകളഞ്ഞ ഈത്തപ്പഴം - 250 ഗ്രാം 
  • ചുക്കുപൊടി-രണ്ട് ടീ സ്പൂണ്‍
  • പുളി-20 ഗ്രാം(കുഴമ്പ് രൂപത്തിലാക്കിയത്)
  • മുളക് പൊടി-കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്-രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ആദ്യം രണ്ട്, മൂന്ന് മണിക്കൂര്‍  വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തിട്ട ഈത്തപ്പഴം മിക്‌സിയിലിട്ട് നന്നായി അടിച്ചെടുക്കണം. ഇത് അല്‍പ്പം വെള്ളം  ചേര്‍ത്ത് മാറ്റിവെക്കുക. ഇതിലേക്ക് ചുക്കുപൊടി, കുഴമ്പ് രൂപത്തിലാക്കി മാറ്റിവെച്ച പുളി, മുളക് പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിക്കണം. കൂട്ട് വറ്റിയ ശേഷം അഞ്ച് മിനുട്ടിന് ശേഷം ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്.

[Read More...]


Tomato Biryani




Ingredients:


  • Basmati Rice - 2 cups
  • Oil - 3 tblspn
  • Cinnamon / Pattai - 2 inch stick
  • Cardamom / Yelakai - 4
  • Fennel Seeds / Sombu / Saunf - 2 tsp
  • Onion - 1 large sliced thinly
  • Green Chilli - 2 pricked with a knife
  • Ginger Garlic Paste - 2 tblspn
  • Tomatoes - 4 large Chopped finely
  • Kashmiri Chilli Powder- 1 tblspn ( optional, used for colour )
  • Normal Spicy Chilly powder - 2 tsp
  • Turmeric Powder / Manjal Podi - 1 tsp
  • Garam Masala Powder - 1 tblspn
  • Salt to taste
  • Sugar - 2 tsp
  • Coriander Leaves - 1/4 cup finely chopped
  • Mint Leaves - 1/4 cup finely chopped
  • Thick Coconut Milk - 1 cup (same cup you used for measuring rice)
  • Water - 2 cup / 500 ml (same cup you used for measuring rice)

Method:

Wash and soak basmati rice for 30 mins. Drain and set aside.

Heat oil in a kadai. Add in cinnamon, fennel and cardamom. Let them sizzle for a min.

Now add in onions and green chillies. Saute them till golden brown.

Add in ginger garlic paste and saute for a min.

Add in all the spice powders, salt and sugar. Give them a 30 seconds stir.

Now add in the chopped tomatoes and mix them all with the yummy masala.

Let them cook for 5 mins till the tomatoes turn mushy.

Add in coriander and mint leaves and give a quick stir. The masala is done.

Now take your rice cooker bowl. Add this masala in it, along with drained rice, coconut milk and water. Mix well. Taste the water to check the seasoning.

Now put the bowl in your electric rice cooker and switch on it. Cook till done.

Once done, fluff it up and serve with raita.

STOVE TOP METHOD:


Once your tomato masala is made, add the drained rice and give a quick stir. Now add in coconut milk, water and bring everything to a good boil. Now simmer the flame and cook covered till the rice has absorbed all the water. It will take around 15 to 20 mins. Now turn the stove off and let it sit covered for 5 mins. Open the lid and fluff the rice. You are done..

(yummytummyaarthi.com)



[Read More...]


 

Categories

Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38) ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs