ഇഞ്ചിക്കറി (ഓണവിഭവങ്ങള്‍)





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍:

1. ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് - അരകപ്പ്
2. വറ്റല്‍ മുളക് - 24 എണ്ണം
    മല്ലി - 2 വലിയ സ്പൂണ്‍
    ഉലുവ - 1/4 ചെറിയ സ്പൂണ്‍
    കടുക് - 1/4 ചെറിയ സ്പൂണ്‍
3. നല്ലെണ്ണ - 1 വലിയ സ്പൂണ്‍
4. വെളിച്ചെണ്ണ - 2 വലിയ സ്പൂണ്‍
5. വാളന്പുെളി - 2 ചെറിയ സ്പൂണ്‍
6. ശര്ക്കുര - പാകത്തിന്
7. കടുക് - കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍
    ഉലുവ - അല്പം
    വറ്റല്‍ മുളക് - നാല് എണ്ണം (മുറിച്ചത്)
    കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

ഇഞ്ചി കൊത്തിയരിഞ്ഞത് ചീനച്ചട്ടി അടുപ്പത്ത് വച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ ആവശ്യത്തിന് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചുവക്കെ വറുത്തു കോരുക.

ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍, രണ്ടാമത്തെ സാധനങ്ങള്‍ ക്രമത്തിന് ഇട്ടു മൂപ്പിച്ചുവാങ്ങി നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. അതിനുശേഷം ഒരു പാത്രത്തില്‍ വറുത്തെടുത്ത ഇഞ്ചിയും, ആവശ്യത്തിന് വാളന്പുെളി കലക്കിയ വെള്ളവും മേല്പെറഞ്ഞ അരച്ചെടുത്ത സാധനങ്ങളും, ഉപ്പുനീരും ചേര്ത്ത്ല ഇളക്കി തിളപ്പിക്കുക.

രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഏഴാമത് പറഞ്ഞിരിക്കുന്ന സാധനങ്ങള്‍ ഓരോന്നും മൂപ്പിച്ചെടുത്ത് കറിയില്‍ ചേര്ക്കു ക. 'ഇഞ്ചിക്കറി' ഒരു വിധം കൊഴുക്കുന്ന സമയം പാകത്തിന് മധുരം ആകത്തക്കവിധം ശര്ക്കിര കൂടി ചീകി ചേര്ക്കു ക. നന്നായി ഇളക്കി തണുത്തശേഷം പാത്രത്തില്‍ നിന്നും കയില്കൊംണ്ട് കോരി ഭരണിയില്‍ ഒഴിച്ചുവെച്ച് ആവശ്യത്തിന് എടുത്ത് ഉപയോഗിക്കുക.


[Read More...]


കാളന്‍ (ഓണവിഭവങ്ങള്‍)




നേന്ത്രകായും ചേനയും ചേര്‍ത്ത് കാളന്‍ ഉണ്ടാക്കാം. നേന്ത്ര പഴം കൊണ്ടും കാളന്‍ ഉണ്ടാക്കാം. കഷ്ണങ്ങള്‍ ഒന്നും ഇല്ലാതെയും കാളന്‍ ഉണ്ടാക്കാം. പച്ചമുളക്‌ കഴുകി നെടുകെ പിളര്‍ത്തി കല്‍ച്ചട്ടിയിലിട്ട്‌ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ഒരു കപ്പ്‌ വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിക്കുക. വെള്ളം വറ്റാറാകുമ്പോള്‍ കലക്കിയ തൈര്‌ ഇതിലേക്കൊഴിച്ച്‌ ചൂടാക്കുക. തുടര്‍ച്ചയായി ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കണം. അപ്പോള്‍ സാവധാനം തൈരിന്‌ മുകളിലേക്ക്‌ കുറേശെ പതപോലെ പൊങ്ങിവരും. നന്നായി ഇളക്കി ഇത്‌ വറ്റിച്ച് കുറുക്കുക.

കാളന്‍ വേണ്ടത്ര കുറുകിക്കഴിഞ്ഞാല്‍ തേങ്ങയും ജീരകവും കൂടി മിനുസമായി അരച്ചതു ചേര്‍ക്കുക. നന്നായി ഇളക്കി വയ്ക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച്‌ കടുക്‌, മുളക്‌ മുറിച്ചത്‌, ഉലുവ ഇവയിട്ട്‌ മൂപ്പിച്ച്‌ കടുക്‌ പൊട്ടിയാലുടന്‍ കറിയിലേക്കൊഴിക്കുക. കറിവേപ്പിലയുമിട്ട്‌ ഉലുവപ്പൊടി തൂകി ഇളക്കിവക്കുക. അല്‍പംകൂടി കഴിഞ്ഞ്‌ ഉപ്പിട്ട്‌ നന്നായി ഇളക്കുക.

[Read More...]


പച്ചടി (ഓണവിഭവങ്ങള്‍)



ചേരുവകൾ

  • തൈര് 
  • വെണ്ടക്ക
  • പച്ചമുളകു 
  • വെളിച്ചെണ്ണ
  • വറ്റല്‍മുളക്
  • കടുക്
  • കറിവേപ്പില
  • തേങ്ങ
  • ജീരകം 
  • ഉപ്പ് 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം: 

വെണ്ടക്കയും പച്ചമുളകും കനം കുറച്ചു വട്ടത്തില്‍ അറിഞ്ഞ് വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ നന്നായി വറുത്തു കോരുക. വറ്റല്‍മുളക്, കടുക്, കറിവേപ്പില ഇവ ബാക്കി വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ കടുക് വറക്കുക. തേങ്ങയും ജീരകവും നന്നായരച്ചതിനോടൊപ്പം കടുക് ചതച്ച് ചേര്‍ത്ത് അരപ്പും ചേര്‍ത്ത് ചെറുതായി തിള വരുമ്പോള്‍ വറുത്തു വച്ച വെണ്ടയ്ക്കയും ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. തൈര് ചേര്‍ത്തിളക്കി നന്നായി ചൂടാക്കി വാങ്ങുക. തൈര് ചേര്‍ത്ത ശേഷം തിളക്കരുത്. 

ഇതുപോലെ തന്നെ പാവയ്ക്കാ കൊണ്ടും കിച്ചടി ഉണ്ടാക്കാവുന്നതാണ്. ബീട്രൂറ്റ് ഉപയോഗിച്ചാണ് കിച്ചടി വക്കുന്നതെങ്കില്‍ല്‍ ബീട്രൂടും പച്ചമുളകും വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് വേവിച്ച ശേഷം മുകളില്‍ പറഞ്ഞ അതേ അരപ്പ് ചേര്‍ത്ത് തൈരും ചേര്‍ത്ത് കടുക് വറക്കുക.


[Read More...]


ഓലന്‍ (ഓണവിഭവങ്ങള്‍)



ഓലന്‍


ചേരുവകൾ

  • കുമ്പളങ്ങ കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌ – ഒരു കപ്പ്‌
  • വന്‍പയര്‍ (ചുമന്ന പയര്‍ ) - ഒരു പിടി
  • പച്ചമുളകു – 3 എണ്ണം
  • എണ്ണ
  • കറിവേപ്പില

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

കുമ്പളങ്ങ ആണ് ഓലനിലെ പ്രധാന കഷ്ണം. കുമ്പളങ്ങ ചെറിയ കഷ്ണങ്ങള്‍ ആക്കി എടുക്കുക. ഒരു പിടി വന്‍പയര്‍ (ചുമന്ന പയര്‍ ) തലേദിവസം വെള്ളത്തിലിട്ടു കുതിര്‍ത്തതും കുമ്പളങ്ങ കഷ്ണങ്ങളും പച്ചമുളകും കൂടെ വേവിച്ചെടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് എണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ഇട്ടാല്‍ ഓലന്‍ ആയി. ചിലയിടങ്ങളില്‍ ഓലനില്‍ തേങ്ങാപ്പാല്‍ ചേര്‍ത്തും ഉണ്ടാക്കാറുണ്ട്

[Read More...]


അവിയല്‍ (ഓണവിഭവങ്ങള്‍)




ചേരുവകൾ


  • നേന്ത്ര കായ
  • ചേന
  • പയര്‍
  • പടവലങ്ങ
  • വെള്ളരിക്ക
  • മുരിങ്ങക്കായ
  • കാരറ്റ്
  • പച്ചമുളക് 
  • തേങ്ങ
  • ജീരകം
  • ചുമന്നുള്ളി 
  • മഞ്ഞള്പ്പൊുടി 
  • തൈര്‍ 
  • പുളി വെള്ളം
  • ഉപ്പ്
  • വെളിച്ചെണ്ണ
  •  കറിവേപ്പില

തയാറാക്കുന്ന വിധം 

സാധാരണ അവിയലില്‍ ഒട്ടുമിക്ക എല്ലാ പച്ചക്കറികളും ഇടാറുണ്ട്. നേന്ത്ര കായ,ചേന, പയര്‍, പടവലങ്ങ, വെള്ളരിക്ക, മുരിങ്ങക്കായ, കാരറ്റ്, പച്ചമുളക് ഇവയാണ്‌ സാധാരണയായി അവിയലിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന പച്ചക്കറികള്‍. പുളിക്കുവേണ്ടി മാങ്ങയോ പുളി വെള്ളമോ ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

തേങ്ങ, ജീരകം, ചുമന്നുള്ളി എന്നിവ അരച്ചെടുക്കുക.
എല്ലാ പച്ചക്കറികളും മഞ്ഞള്പ്പൊുടിയും അല്പം ഉപ്പും ചേർത്തു വേവിക്കുക. മുക്കാല്‍ ഭാഗം വെന്ത കഷ്ണങ്ങളിൽ പുളി പിഴിഞ്ഞ (തൈര്‍) ഒഴിക്കുക. ഉപ്പും പാകത്തിന് ആയോന്ന് നോക്കി അരപ്പ് ചേർക്കുക.

അവിയല്‍ വാങ്ങി വെച്ചു അലപം വെളിച്ചെണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ചേർക്കുക.

മലബാര്‍ പ്രദേശങ്ങളില്‍ പുളിക്കുവേണ്ടി തൈരാണ്‌ ഉപയോഗിക്കുന്നത്.


[Read More...]


സാമ്പാര്‍ (ഓണവിഭവങ്ങള്‍)



ചേരുവകൾ 

  • കുമ്പളങ്ങ
  • വെള്ളരിക്ക
  • പടവലങ്ങ
  • മുരിങ്ങക്ക 
  • സവാള
  • കിഴങ്ങ് 
  • തക്കാളി 
  • വെണ്ടയ്ക്ക
  • പരിപ്പ്
  • മുളകുപൊടി
  • മല്ലിപ്പൊടി
  • കായപ്പൊടി 
  • ഉലുവപ്പൊടി
  • പുളി വെള്ളം
  • എണ്ണ 
  • കടുക് 
  • വറ്റല്‍ മുളക്
  • കറിവേപ്പില

തയാറാക്കുന്ന വിധം 

പരിപ്പും പച്ചക്കറികളും (കുമ്പളങ്ങ/വെള്ളരിക്ക,പടവലങ്ങ, മുരിങ്ങക്ക, സവാള, കിഴങ്ങ്, തക്കാളി, വെണ്ടയ്ക്ക തുടങ്ങിയവ) വേവിച്ചെടുക്കുക. സാമ്പാര്‍ മസാല (മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, കായപ്പൊടി, ഉലുവപ്പൊടി എന്നിവ ചെറുതായി മൂപ്പിച്ച് എടുക്കുന്നത്. ചിയയിടങ്ങളില്‍ വറുത്ത തേങ്ങ അരച്ചതും ചേ ർക്കും)യും പുളി വെള്ളവും ചേർത്തു ഒന്നു നന്നായി വേവിച്ചെടുക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ചു കടുകും വറ്റല്‍ മുളകും കറിവേപ്പിലയും കൂടെ ഇട്ടു കടുക് പൊട്ടിച്ചു എടുത്തു കറിയില്‍ ചേർക്കുക. 



[Read More...]


കപ്പയും എല്ലും



ചേരുവകൾ 


  • കപ്പ - 1 കി.ഗ്രാം
  • ഇറച്ചിയോട് കൂടിയ എല്ല് - 750 ഗ്രാം
  • കുരുമുളക്‌പൊടി - 2 ടീസ്പൂണ്‍
  • ഇറച്ചി മസാല - 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • മല്ലിപൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍
  • ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷ്ണം
  • കറിവേപ്പില - 2 അല്ലി
  • തേങ്ങ ചിരകിയത് - അര മുറി
  • വെളുത്തുള്ളി - 5 അല്ലി
  • പച്ച മുളക് - 5 എണ്ണം
  • ചുവന്ന ഉള്ളി - 4 അല്ലി
  • മഞ്ഞള്‍ പൊടി - 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് പാകത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം


ഇറച്ചിയോട് കൂടിയ എല്ലിന്‍കഷ്ണങ്ങള്‍ നന്നായി കഴുകി മുറിച്ചെടുക്കുക. ഇത് വേവിക്കാന്‍ വെക്കുക. ഇതിലേക്ക് വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്, മഞ്ഞള്‍ പൊടി, മല്ലിപൊടി, മുളക്‌പൊടി, കുരുമുളക്‌പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. വെന്തതിന് ശേഷം അടുപ്പില്‍ നിന്ന് വാങ്ങിമാറ്റിവെക്കുക. കപ്പ തൊലി കളഞ്ഞ് നന്നായി കഴുകി ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളായി വേവിക്കുക. ഇതില്‍ തേങ്ങ, പച്ചമുളക്, ഉള്ളി, മഞ്ഞള്‍ പൊടി, എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. ഇതിന് മുകളിലേക്ക് നേരത്തെ വേവിച്ചെടുത്ത എല്ല് ചേര്‍ക്കുക. ആവശ്യത്തിന് മുളക്‌പൊടി, ഇറച്ചി മസാല എന്നിവയിടുക. തുടര്‍ന്ന് നന്നായി ചേരുവകള്‍ ഇളക്കിചേര്‍ക്കുക.


[Read More...]


Molten Lava Cakes



Ingredients: serves 2

  • 1 & 1/2 tablespoons butter (plus more for buttering ramekins)
  • 80g or 3oz Dark Chocolate (80% cocoa)
  • 2 tablespoons castor/superfine sugar
  • 1 egg, beaten
  • 1 teaspoon vanilla extract
  • 2 tablespoons Plain Flour
  • 1/2 teaspoon icing sugar for dusting (optional)

Method:

Over a low heat, add butter and chocolate and melt until smooth, stirring often. Add sugar, egg and vanilla. Mix well until combined. Add Flour and gently whisk in until combined. Remove from heat and pour into greased 10cm ramekins, place in a preheated oven at 220c/400f for 9 minutes. Leave to stand for 10 minutes. Remove carefully by turning upside down onto a board, dust with icing sugar and serve immediately. Enjoy!

(nickos kitchen)


[Read More...]


പാവക്ക (കയ്പക്ക) അച്ചാർ




ചേരുവകൾ:

  • കയ്പക്ക/ പാവക്ക
  • നല്ലെണ്ണ
  • കടുക്
  • ഇഞ്ചി
  • പച്ചമുളക്
  • വെളുത്തുള്ളി
  • ഉലുവ
  • കായം 
  • ജീരകം
  • കോല്‍പുളി
  • മുളകുപൊടി
  • ഉപ്പും


ഞങ്ങടെ കയ്പക്ക/ പാവക്ക ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് നല്ലെണ്ണയില്‍ വറുത്തു കോരുക. ബാക്കി വരുന്ന എണ്ണയില്‍ കടുക് പൊട്ടിച്ചതിനുശേഷം ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് ചേർത്തു വഴറ്റുക. ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോള്‍ ഉലുവ, കായം, ജീരകം ഇത്യാദി പൊടികള്‍ ചേർത്തു വീണ്ടും ഇളക്കുക. കോല്‍പുളി പിഴിഞ്ഞത് ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക, ശേഷം മുളകുപൊടി ഇടുക. വറുത്തു വച്ച കയ്പക്കയും ഉപ്പും ചേർത്തു ഇളക്കി ഇറക്കുക. ഒന്നു രണ്ട് അച്ച് ബെല്ലം ചേര്‍ക്കുക. 


(Sandhya NB)
[Read More...]


ഭക്ഷണ വിഭവങ്ങള്‍ക്ക് സ്വാദ് കൂട്ടാം





ഭക്ഷണ സാധനങ്ങള്ക്ക് ഗുണമേന്മയേക്കാള് സ്വാദിന് പ്രാധാന്യം നല്കുന്നവരാണ് മിക്കവരും. പക്ഷേ, ഇന്ന് അജിനോമോട്ടോ പോലുള്ള മാരക രാസവസ്തുക്കള് ഉപയോഗിച്ച് ഭക്ഷണങ്ങള്ക്ക് രുചി കൂട്ടാനാണ് എല്ലാവരും ശ്രമിക്കുന്നത്. ചെറുപയറിന്റെ ആരോഗ്യപ്പെരുമ എന്നാല് ഇത്തരം വഴികളിലൂടെ സ്വാദ് കൂട്ടാന് നോക്കിയാല് ശരീരത്തിന് അപകടമാണ്. വീട്ടില് സാധാരണ ഉണ്ടാക്കാറുള്ള വിഭവങ്ങള്ക്ക് തികച്ചും ആരോഗ്യകരമായ രീതിയില് സ്വാദ് കൂട്ടുന്ന ചില ടിപ്സാണ് ഇന്നിവിടെ പറയുന്നത്.

  • ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കഷ്ണങ്ങളാക്കി അല്പനേരം വെള്ളത്തിലിടുക. അതിനുശേഷം വറുത്താല് നല്ല സ്വാദ് കിട്ടും.
  • ഓംലറ്റ് നല്ല രുചികരവും മൃദുത്വവുമാകാന് മുട്ട പതപ്പിച്ചതിന് ശേഷം അല്പം പാലോ, വെള്ളമോ ചേര്ക്കുക.
  • പൂരി ഉണ്ടാക്കാന് എടുക്കുന്ന മാവില് വെള്ളത്തില് മുക്കി പിഴിഞ്ഞ റൊട്ടി ചേര്ക്കുക. പുരി വളരെ മൃദുവും സ്വാദിഷ്ടവുമായിരിക്കും.
  • ഗ്രീന്പീസ് വേവിക്കുമ്പോള് അല്പം പഞ്ചസാര ചേര്ത്താല് സ്വാദ് കൂടും.
  • തക്കാളി പാകം ചെയ്യുമ്പോള് അല്പം പഞ്ചസാര ചേര്ത്താല് നല്ല രുചി കിട്ടും.
  • ഉള്ളിയും വെളുത്തുള്ളിയും മറ്റും അരച്ചുചേര്ക്കുന്ന കറികളില് വെള്ളത്തിന് പകരം അല്പം പാല് ഒഴിക്കുക. നല്ല സ്വാദും കൊഴുപ്പും കിട്ടും.
  • ഉപ്പു ചേര്ത്ത് വേവിച്ചാല് പച്ചക്കറിയിലെ ജലാംശം നഷ്ടപ്പെടും. അതുകൊണ്ട് നന്നായി വെന്തതിന് ശേഷം മാത്രം ഉപ്പ് ചേര്ക്കുക.
  • ചപ്പാത്തിയ്ക്ക് മാവ് കുഴയ്ക്കുമ്പോള് തൈരോ, പാലോ ചേര്ത്താല് നല്ല മൃദുവും സ്വാദിഷ്ടവുമായി കിട്ടും
  • ചോറില് ഒരു നുള്ള് ഉപ്പും നെയ്യും ചെറുനാരങ്ങാനീരും ചേര്ത്തിളക്കിയാല് നല്ല സ്വാദ് ലഭിക്കും.
  • മാവില് അല്പം ചോറ് അരച്ച് ചേര്ത്താല് നല്ല മയമുള്ള ദോശയും ഇഡ്ഡലിയും ഉണ്ടാക്കാം
  • സവാള വറക്കുന്നതിനുമുന്പ് അല്പം പാലില് മുക്കുക. ഇത് രുചി കൂട്ടും.
  • പാല്‍ കാച്ചാതെ ഉറയൊഴിച്ച് വെക്കുക. പിറ്റേ ദിവസം ഇത് ദോശമാവില്‍ കലര്‍ത്തുകല്‍ ദോശയ്ക്ക് രുചിയും മൃദുത്വവും കിട്ടും.

(Source: Internet)


[Read More...]


Jack fruit Dosa



Ingredients

  • 1 ½ cups raw rice
  • ¾ cups jaggery
  • 12 pieces jack fruit
  • 1 tbsp powdered cardamom
  • 4 cups water
  • Ghee, as required to make dosas
  • Salt as required
  • A pinch of dried ginger powder

Preparation

Wash and soak the rice in water for 2 hrs
Wash well again and drain the water 
Add salt and jack fruit pieces
Grind to a smooth paste and keep aside
Place jaggery in ¼ cup of water in a pan and stir over low heat until the jaggery melts
Remove from heat, strain and allow to cool
Mix this with the batter. Add cardamom powder and dried ginger powder
Stir the dosa batter well
Grease a non stick dosa pan and once it's hot, make the dosas
(by Saraswathy Viswanathan)




[Read More...]


വെട്ടു കേക്ക്



ചേരുവകള്‍ 


  • മൈദ : 500 ഗ്രാം
  • മുട്ട അടിച്ചത് : 3 എണ്ണം
  • പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് : 2 കപ്പ്
  • നെയ്യ് : ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  • പാല്‍ : ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  • വാനില എസന്‍സ് : അര ടീസ്പൂണ്‍
  • ഏലക്കായ് പൊടിച്ചത് : 5എണ്ണം
  • സോഡാപ്പൊടി : കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
  • റവ : 100 ഗ്രാം

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം

മൈദയും റവയും സോഡാപ്പൊടിയും കൂട്ടിയിളക്കി തെള്ളി വെയ്ക്കുക. മുട്ട നന്നായി അടിച്ച് പഞ്ചസാര, പാല്‍, നെയ്യ്, വാനില എസന്‍സ്, ഏലക്കായ്‌പ്പൊടി എന്നിവയുമായി ചേര്‍ത്തിളക്കുക. ഇതിനോടുകൂടി മൈദയും റവയും ചേര്‍ത്ത് ചപ്പാത്തിക്കു കുഴയ്ക്കുന്നതുപോലെ നന്നായി കുഴച്ച് നനച്ച തുണി കൊണ്ടു മൂടിവെയ്‌ക്കേണ്ടതാണ്. രണ്ടു മണിക്കൂറിനു ശേഷം അരയിഞ്ച് കനത്തില്‍ പരത്തി ചതുരക്കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക. ഓരോ കഷണത്തിന്റേയും ഓരോ മൂല നടുക്കുനിന്നു താഴോട്ടു പിളര്‍ത്തി ഇതളുപോലെയാക്കണം. എന്നിട്ട് കാഞ്ഞ എണ്ണയില്‍ വറുത്തു കോരിയെടുക്കണം. വെട്ടുകേക്ക് രണ്ടു മാസം വരെ കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാം.


[Read More...]


പൂരി മസാല





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ഗോതമ്പുപൊടി - ഒന്നര കപ്പ്‌
  • മൈദ -അര കപ്പ്‌
  • റിഫൈന്‍ഡ്‌ ഓയില്‍- ആവശ്യത്തിന്‌്്
  • ഉപ്പ്‌ ചേര്‍ത്ത വെള്ളം- കുഴയ്‌ക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിന്‌
  • ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌ മസാലയ്‌ക്ക്
  • ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌- രണ്ടെണ്ണം
  • ഗ്രീന്‍പീസ്‌-കാല്‍ കപ്പ്‌
  • സവാള - ഒരെണ്ണം (കൊത്തിയരിയുക)
  • ഇഞ്ചി നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • പച്ചമുളക്‌- രണ്ടെണ്ണം(നെടുവെ കീറിയത്‌)
  • മഞ്ഞള്‍ പൊടി- കാല്‍ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വെളിച്ചെണ്ണ- രണ്ട്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • കടുക്‌-കാല്‍ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഉഴുന്നുപരിപ്പ്‌- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • കറിവേപ്പില-രണ്ട്‌ തണ്ട്‌
  • ഉപ്പ്‌- പാകത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഗോതമ്പുപൊടിയും മൈദയും ഉപ്പും ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ റിഫൈന്‍ഡ്‌ ഓയിലും അല്‍പ്പാല്‍പ്പമായി വെള്ളവും തളിച്ച്‌് കുഴച്ച്‌് പൂരിക്കുള്ള മാവാക്കുക. അര മണിക്കൂര്‍ ഒരു പ്ലേറ്റ്‌ കൊണ്ട്‌ മൂടി വയ്‌ക്കുക. ഇതില്‍ നിന്ന്‌ മാവെടുത്ത്‌ ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി വയ്‌ക്കുക. ഇവ ഓരോന്നും വട്ടത്തില്‍ അല്‍പ്പം കനത്തില്‍ പരത്തുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ ഓയില്‍ ചൂടാകുമ്പോള്‍ പരത്തിവച്ച പൂരി ഇട്ട്‌ എണ്ണ പിടിക്കാതെ വറുത്തുകോരുക.

മസാല തയാറാക്കുന്നതിന്‌

 ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌ പുഴുങ്ങി തൊലികളഞ്ഞ്‌ പൊടിച്ചുവയ്‌ക്കുക. ഗ്രീന്‍പീസ്‌ വേവിക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച്‌ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുക്‌ പൊട്ടിച്ച്‌ ഉഴുന്നുപരിപ്പിട്ട്‌ ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക.. ഇതിലേക്ക്‌ ഇഞ്ചിയും സവാളയും പച്ചമുളക്‌ കീറിയതും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും മൂപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക്‌ ഗ്രീന്‍പീസും ഉരുളക്കിഴങ്ങും അല്‍പ്പം വെള്ളവും ഉപ്പും ചേര്‍ത്തിളക്കി വേവിക്കുക. മല്ലിയില വിതറി പൂരിയോടൊപ്പം വിളമ്പാം.

(റ്റോഷ്‌മ ബിജു വര്‍ഗീസ്‌)



[Read More...]


ഫിഷ് ടെംപറാഡ് (ഗോവന്‍ ഫിഷ് കറി)



ചേരുവകള്‍ 

  • പ്രോണ്‍സ്  -  ഒരു കപ്പ്
  • കശ്മീരി ചില്ലി - മൂന്നെണ്ണം
  • കൊത്തമല്ലി -  ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  • ജീരകം  -    ഒരു ടീ സ്പൂണ്‍
  • സവാള ചോപ് ചെയ്തത്  -  രണ്ട്
  • വെളുത്തുള്ളി  -   എട്ടല്ലി
  • ഇഞ്ചി  -   അരയിഞ്ച് കഷ്ണം
  • തേങ്ങ ചിരകിയത്  -   ഒരു കപ്പ്
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി  -   അര ടീസ്പൂണ്‍
  • പഞ്ചസാര    -    ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • പുളിയുടെ പള്‍പ്പ്  -   മൂന്ന് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  • വെളിച്ചെണ്ണ   -   ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്  - പാകത്തിന്

തയ്യാറാക്കേണ്ട വിധം 

ചെറുതീയില്‍ തവ ചൂടാക്കി ആദ്യം കശ്മീരി ചില്ലി, കൊത്തമല്ലി, ജീരകം എന്നിവയിട്ട് പൊട്ടുന്നതുവരെ ചൂടാക്കുക. ഇത് തണുത്തശേഷം
 തേങ്ങ ചിരകിയത്, സവാള,  ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് മയത്തിലരയ്ക്കുക. വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അരച്ചുവെച്ചിരിക്കുന്ന
തേങ്ങയും മസാലയും ചേര്‍ത്ത് ഒരു മിനിട്ട് വഴറ്റിയശേഷം ഒരു കപ്പ് വെള്ളം, പുളി പിഴിഞ്ഞെടുത്ത പള്‍പ്പ്, ഉപ്പ്, പഞ്ചസാര എന്നിവ
ചേര്‍ത്ത് രണ്ടണ്ട് മിനിട്ട് തിളപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് വൃത്തിയാക്കിവെച്ചിരിക്കുന്ന പ്രോണ്‍സും ചേര്‍ത്ത് മൂടിവെച്ച് ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക.
ചാറ് പാകത്തിന് കുറുകുമ്പോള്‍ വാങ്ങി ഉപയോഗിക്കുക.


(ലില്ലി ബാബുജോസ്)




[Read More...]


Lime pickle (Naranga Kari)




Ingredients 

  • 2 Wild Lemon / Vadukapuli Naranga 
  • 1/4 to 1/2 cup Coconut Oil 
  • 2 tbsps Kashmiri Chilly powder  
  • 1/4 tsp Turmeric 
  • 25 gm Jaggery  
  • 1/2 tsp Mustard seeds 
  • 1/2 tsp Fenugreek seeds 
  • pinch Asfoeitida A big
  • 1/4 cup Vinegar 
  • to taste Salt
  • 1 stalk Curry leaves

Preparation 

In a wok, heat oil and add one lemon at a time and saute....for sometime.
Strain and keep them to cool.
Cut into halves and extract the fleshy parts using  a spoon or fingers
Chop these thoroughly, and add salt  and keep aside
Heat oil in a wok, add mustard seeds, fenugreek seeds, asafoeitida  , and curry leaves.
Add the Kashmiri chilly powder, turmeric powder and stir continuously
Next add the jaggery
Then add vinegar and stir all together, switch off and allow to cool
Once this spice blend had cooled, mix it with the salted lemon
Add salt if needed and pour some coconut oil

(Via: www.warandcheese.com)


[Read More...]


ചൈനീസ്‌ ചില്ലിചിക്കന്‍




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കന്‍- ഒരു കിലോ
  • ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ്്‌- മൂന്ന്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി- ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • നാരങ്ങാനീര്‌- ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌- പാകത്തിന്‌
  • റിഫൈന്‍ഡ്‌ ഓയില്‍- ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • സവാള - ഒരെണ്ണം(ചതുരത്തില്‍ ചെറുതായരിഞ്ഞത്‌)
  • ക്യാപ്‌സിക്കം - ഒരെണ്ണം(ചതുരത്തില്‍ ചെറുതായരിഞ്ഞത്‌)
  • ടുമാറ്റോ സോസ്‌- മൂന്ന്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • സോയാസോസ്‌- രണ്ടര ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • കോണ്‍ഫ്‌ളോര്‍- ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • വെള്ളം- ആവശ്യത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ചിക്കന്‍ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് കുരുമുളകുപൊടി, നാരങ്ങാനീര്‌ , ഉപ്പ്‌ ഇവ ചേര്‍ത്ത്‌ ഇളക്കി 30 മിനിട്ട്‌ വയ്‌ക്കുക. ചീനച്ചട്ടി അടുപ്പില്‍ വച്ച്‌ ചൂടാകുമ്പോള്‍ റിഫൈന്‍ഡ്‌ ഓയില്‍ ഒഴിച്ച്‌ സവാളയും ക്യാപ്‌സിക്കവും അല്‍പ്പം ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക്‌ ടുമാറ്റോ സോസും സോയാസോസും ഒഴിച്ച്‌ ഇളക്കി ചിക്കനും അല്‍പ്പം വെള്ളവും കൂടി ഇതിലേക്ക്‌ ചേര്‍ത്ത്‌ ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക. കോണ്‍ഫ്‌ളോര്‍ അല്‍പ്പം വെള്ളത്തില്‍ കലക്കി അതും ഇതിനുമുകളില്‍ ഒഴിക്കാം. ഒന്നു കുറുകുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്ന്‌ വാങ്ങാം.


(റ്റോഷ്‌മ ബിജു വര്‍ഗീസ്‌)






[Read More...]


Special Fruit Salad



Ingredients 

  • 1 pack all purpose cream
  • 1 cup condensed milk (or 1 can if you want it sweeter)
  • 1 can fruit cocktail, drained
  • 1 can mandarin oranges, drained
  • 1 bottle nata de coco (optional)
  • 1 cup kaong

Preparation 

Combine all ingredients until well blended, chill overnight. Serve. You can also garnish with grated cheese and ground nuts if you want.



[Read More...]


മീന്‍ പുളിയില ചുട്ടത്





  • ദശ കട്ടിയുള്ള മീന്‍ വലിയ കഷ്ണമാക്കിയത്      അര കിലോ
  • പുളിയില     മൂന്ന് കപ്പ്
  • തേങ്ങ ചിരകിയത്      ഒരു കപ്പ്
  • ജീരകം     കാല്‍ടീസ്പൂണ്‍
  • ചുവന്നുള്ളി      മൂന്ന് എണ്ണം
  • ഇഞ്ചി      ചെറിയകഷ്ണം
  • കാന്താരി മുളക്      15എണ്ണം
  • മഞ്ഞള്‍ പൊടി      കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
  • വെളിച്ചെണ്ണ      രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
  • വാഴയില      ഒന്ന്
  • ഉപ്പ്      ആവശ്യത്തിന്


  •  പുളിയില നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. തേങ്ങ, ജീരകം, ചുവന്നുള്ളി, ഇഞ്ചി, മുളക് എന്നിവ മഞ്ഞള്‍പൊടി ചേര്‍ത്ത് വെള്ളം ചേര്‍ക്കാതെ നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.
  • പുളിയില അരച്ചതും, തേങ്ങ അരച്ചതും, ഉപ്പും യോജിപ്പിച്ച് മീനില്‍ തേച്ചു പിടിപ്പിച്ച് അരമണിക്കൂര്‍ വെയ്ക്കുക. വാഴയില വാട്ടിയെടുത്ത് അതില്‍ മീനും അരപ്പും നിരത്തി വാഴയില മടക്കി പൊതിയുക.
  • ശേഷം ചട്ടിയില്‍ വെച്ച് ചെറുതീയില്‍ ചുട്ടെടുക്കുക. ഇരു വശങ്ങളും മറിച്ചിട്ട് വേവിക്കുക. ചട്ടിയില്‍ നിന്നും എടുത്ത ശേഷം വാഴയില തുറന്ന് അല്പം വെളിച്ചെണ്ണ ചേര്‍ത്ത് വിളമ്പുക.
  • (ഈ രീതിയില്‍ ഏതു തരം മീനും തയ്യാറാക്കാം)



[Read More...]


ഇഡ്‌ഡലി ഉപ്പുമാവ്‌




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ഇഡ്‌ഡലി- പത്തെണ്ണം
  • വറ്റല്‍ മുളക്‌ അരിഞ്ഞത്‌- രണ്ടെണ്ണം
  • ക്യാരറ്റ്‌ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്‌- അരക്കപ്പ്‌
  • ഗ്രീന്‍പീസ്‌ വേവിച്ചത്‌-അരക്കപ്പ്‌
  • തക്കാളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്‌-ഒന്ന്‌
  • കറിവേപ്പില- ഒരു തണ്ട്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഇഡ്‌ഡലി പൊടിച്ചു വയ്‌ക്കുക. പാനില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച്‌ കടുക്‌ പൊട്ടിച്ച ശേഷം വറ്റല്‍ മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ക്കുക. ഇതില്‍ കാരറ്റ്‌ ചേര്‍ത്ത്‌ വഴന്നു വരുമ്പോള്‍ ഗ്രീന്‍പീസ്‌ ചേര്‍ക്കുക.

കാല്‍കപ്പ്‌ വെള്ളമൊഴിച്ച്‌ ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ അടച്ചു വേവിക്കുക. വെന്തുവരുമ്പോള്‍ തക്കാളി ചേര്‍ത്ത്‌ വഴറ്റുക. ശേഷം ഇഡ്‌ഡലി ചേര്‍ത്ത്‌ വെളളം വറ്റി വരുമ്പോള്‍ വാങ്ങി ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കാം.

[Read More...]


പുതിന സംഭാരം




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്  -  അര ടീസ്പൂണ്‍
  • പുതിനയില  - ഏഴ് തണ്ട്
  • ഉള്ളി  - രണ്ട്
  • പച്ചമുളക്  - ഒന്ന്
  • ജീരകപൗഡര്‍  - ഒരു നുള്ള്
  • ചാട്ട് മസാല  - ഒരു നുള്ള്
  • ഉപ്പ്  - ആവശ്യത്തിന്
  • പഞ്ചസാര  - ഒരു നുള്ള്
  • തൈര്  - അര ലിറ്റര്‍

തയ്യാറാക്കേണ്ട വിധം

തൈര് ഒഴിച്ചുള്ള ചേരുവയെല്ലാം യോജിപ്പിച്ച് നന്നായി അരയ്ക്കുക. ഇത് തൈരില്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കി ഉപയോഗിക്കാം.


[Read More...]


ലെമണ്‍ റൈസ്



ചേരുവകള്‍


  • ഒരു കപ്പ് ബസുമതി അരി
  • ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ ഒലിവ് ഓയില്‍
  • 12-14 കറിവേപ്പില
  • കഷണങ്ങളാക്കി വറുത്തെടുത്ത രണ്ട് വറ്റല്‍ മുളക്
  • ഒരു ചെറിയ കഷണം കറുവപ്പട്ട
  • രണ്ടോ മൂന്നോ ഗ്രാമ്പു
  • 4-6 ഏലക്കായ
  • കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ ജീരകം
  • കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്‍
  • ഒരു വലിയ നാരങ്ങ പിഴിഞ്ഞെടുത്ത നീര്
  • അര കപ്പ് ചൂടുവെള്ളം
  • ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്
  • ഒരി ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ കടുക്
  • മല്ലിച്ചപ്പ്

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം


അരി ഒരു പാത്രത്തിലെടുത്ത് നന്നായി കഴുകി വൃത്തിയാക്കുക. വെള്ളം വറ്റിച്ചശേഷം മാറ്റിവയ്ക്കുക.

ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണയെടുത്ത് ചൂടാക്കുക. നല്ല വണ്ണം ചൂടായ ശേഷം അതില്‍ കറിവേപ്പിലയും മുളകും, കറുവപ്പട്ടയും, ഗ്രാമ്പുവും, എലക്കായയും, കടുകും മഞ്ഞളും ചേര്‍ക്കുക. 20-30 സെക്കന്റ് ഇളക്കുക. അതിലേക്ക് അരിചേര്‍ക്കുക. രണ്ടു മിനിറ്റ് ഇളക്കുക. അതിനുശേഷം നാരങ്ങാനീരും ചൂടുവെള്ളവും ചേര്‍ക്കുക.

തീ കുറച്ചശേഷം പാത്രം നന്നായി മൂടിവയ്ക്കുക. 10മുതല്‍ 12 മിനിറ്റുവരെ വേവിച്ചശേഷം ആവി പുറത്തുകളഞ്ഞ് ഇറക്കിവയ്ക്കുക. പത്ത് മിനിറ്റോളം ഒന്നും ചെയ്യാതെ വച്ചശേഷം ഒരു ഫോര്‍ക്ക് കൊണ്ട് റൈസ് ഇളക്കുക. അതില്‍ മല്ലിച്ചപ്പ് ഇടുക.

വിറ്റാമിന്‍ സിയുടെ പ്രധാന ഉറവിടമാണ് നാരങ്ങ. ഇത് പ്രതിരോധ വ്യവസ്ഥയെ ശക്തമാക്കും. ഹൃദ്രോഗത്തില്‍ നിന്നും സംരക്ഷണം നല്‍കും.





[Read More...]


ഉന്നക്കായ



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • നേന്ത്രപ്പഴം (പകുതി പഴുത്തത്‌) - മൂന്നെണ്ണം
  • മുട്ട- രണ്ടെണ്ണം
  • പഞ്ചസാര-മൂന്ന്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • കിസ്‌മിസ്‌-പത്തെണ്ണം
  • അണ്ടിപ്പരിപ്പ്‌- പത്തെണ്ണം
  • നെയ്യ്‌- മൂന്ന്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ഏലക്കാപ്പൊടി- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • എണ്ണ- വറുക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

നേന്ത്രപ്പഴം തൊലി കളയാതെ രണ്ട്‌ കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക. ഇത്‌ അപ്പച്ചെമ്പില്‍ വച്ച്‌ വേവിക്കുക. പഴം തൊലി കളഞ്ഞ്‌ വെള്ളം ചേര്‍ക്കാതെ മിക്‌സിയില്‍ അരച്ചെടുക്കുക. ഒരു പാത്രത്തില്‍ മുട്ടപൊട്ടിച്ചൊഴിച്ച്‌ അതില്‍ പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത്‌ ഇളക്കുക. സോസ്‌പാനില്‍ നെയ്യ്‌ ഒഴിച്ച്‌ ചൂടാകുമ്പോള്‍ മുട്ട അടിച്ചത്‌ ചേര്‍ത്തിളക്കുക.

അല്‍പ്പം വെന്തുകഴിയുമ്പോള്‍ ഇറക്കിവച്ച്‌ കിസ്‌മിസും അണ്ടിപ്പരിപ്പും ഏലക്കാപ്പൊടിയും ചേര്‍ത്തിളക്കുക. കൈയ്യില്‍ അല്‍പ്പം എണ്ണ പുരട്ടി അരച്ചുവച്ചിരിക്കുന്ന പഴം ചെറിയ ഉരുളകളായി കൈവെള്ളയില്‍വച്ച്‌ പരത്തി അതില്‍ തയ്യാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന കൂട്ട്‌ അല്‍പ്പം വച്ച്‌ ഉന്നക്കായയുടെ ആകൃതിയില്‍ ഉരുട്ടി എടുക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച്‌ ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഉന്നക്കായ അതിലിട്ട്‌ ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുന്നതുവരെ പൊരിച്ചെടുക്കാം.



[Read More...]


 

Categories

Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38) ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs